Video-Nổ ống dẫn khí ở Trung Quốc, rất nhiều thương vong

0
372

Ít nhất 8 người chết và 35 bị thương sau một vụ nổ ống dẫn khí đốt tại tỉnh Quý Châu miền tây nam Trung Quốc vào sáng 2/7, truyền thông nhà nước dẫn nguồn giới chức vào 3/7.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h sáng Chủ Nhật 2/7 tại địa phận huyện Tình Long, tỉnh Qúy Châu và gần cao tốc Thượng Hải-Côn Ninh miền tây nam Trung Quốc. Có ít nhất 8 người thiệt mạng, 35 người bị thương, trong đó 4 đang nguy kịch sau thảm họa, truyền thông nhà nước Tân Hoa xã dẫn nguồn giới chức.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải một đoạn video được cho là của nhân chứng ghi lại tại hiện trường vụ việc cho thấy lửa bũng lên dữ dội với cột khói đen sì bốc cao, nhiều người dân sợ hãi tháo chạy khỏi nơi phát nổ. Lửa và khói dày đặc trong đoạn video cho thấy đang lan tỏa khắp cả một vùng rộng lớn.

Đường ống dẫn khí thiên nhiên này do tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc quản lý, bị nổ do sạt lở sau nhiều ngày mưa lớn khiến rò rỉ khí ga, Tân Hoa xã dẫn kết luận điều tra ban đầu của giới chức.

Rất nhiều xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường, cư dân được di dời và hỏa hoạn được dập tắt khoảng 3 tiếng sau đó, cũng theo Tân Hoa xã.

Biên dịch từ Xinhua.net

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*