Video-Mổ cướp nội tạng: Trung Quốc lấy đâu ra hàng ngàn nội tạng người để bán khi rất ít dân tình nguyện hiến tạng?

1
664
mổ cướp nội tạng
Dư luận thế giới đặt câu hỏi về nguồn gốc số nội tạng lớn gấp nhiều lần so với số người tình nguyện hiến tạng ở nước này.

Mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc đang là đề tài nóng hiện nay, khi dư luận thế giới đặt câu hỏi về nguồn gốc của hàng ngàn nội tạng nước này sẵn sàng cung cấp cho cấy ghép hàng năm, trong khi số công dân Trung Quốc tự nguyện hiến tạng lại cực kỳ ít do nhiều lý do mang tính cố hữu của dân tộc.

Tại một hội nghị ngành ghép tạng quốc tế tổ chức mới đây ở Hồng Kông, quan chức Trung Quốc đã có bài phát biểu tự tán dương bản thân về những “thành tựu” trong vòng 20 năm qua của ngành ghép tạng, bất chấp sự phẫn nộ dâng cao của cộng đồng quốc tế về mổ cướp nội tạng có hệ thống ở nước này. Có tới 53 bác sĩ Trung Quốc mang tài liệu, công nghệ mới và các thành tựu mà họ đạt được hai chục năm qua tới khoe khoang ở hội nghị này.

Tuy nhiên người ta đã đặt câu hỏi về số lượng lớn các ca ghép tạng như thận, gan, phổi…được thực hiện ở Trung Quốc, một quốc gia mà người dân không mấy mặn mà với việc hiến tạng bởi những lý do mang tính truyền thống từ xa xưa. Đặc biệt, dư luận đang quan tâm đến nguồn gốc nội tạng lên tới hàng ngàn, thậm chí chục ngàn mà Trung Quốc sẵn sàng cung ứng mỗi năm. Các chuyên gia ghép tạng có thâm niên ở Trung Quốc không tài nào trả lời và giải thích hợp lý cho vấn đề nêu trên.

Hiệp hội ghép tạng đã thông qua nghị quyết nói rõ, không được sử dụng nội tạng của tử tù, bởi sẽ là vô nhân đạo nếu cướp đi mạng sống của những con người ấy để lấy nội tạng của họ. Tuy nhiên vẫn còn đó câu hỏi về nguồn gốc số nội tạng dồi dào mà Trung Quốc sẵn lòng cung ứng.

Trung Quốc mỗi năm tử hình khoảng 2.000 tù nhân. Con số này khác xa so với số liệu được các chuyên gia đầu ngành ghép tạng nước này đang tự hào về thành tựu của họ, với những ca ghép tạng lên đến hàng ngàn, chục ngàn. Điều không thể bỏ qua là không mấy người Trung Quốc sẵn lòng hiến tạng.

Theo truyền thống lâu đời của người Trung Hoa, việc lấy đi nội tạng từ thi thể người đã khuất là điều tối kỵ. Người Trung Quốc tin rằng con người cần bảo toàn thi thể khi chôn cất để sang thế giới bên kia. Bởi vậy không có sẵn quỹ hiến tạng tự nguyện ở Trung Quốc như nhiều quốc gia phương Tây tiên tiến khác. Theo thống kê từ chính phủ nước này, tính đến năm 2001 mới có khoảng 627 ca hiến tạng tự nguyện.

mổ cướp nội tạngTại hầu hết các quốc gia phương Tây, nếu một bệnh nhân được nhận tạng để ghép, họ sẽ biết rõ nguồn gốc nội tạng và đôi khi còn gửi lời cảm ơn tới gia đình người hiến tạng cho mình. Ngoài ra, danh sách chờ ghép tạng thường dài dằng dặc nên phải chờ khoảng 1 đến 2 năm hoặc hơn may ra mới có tạng để ghép.

Vậy mà giờ đây tại Trung Quốc, chỉ cần một cú điện thoại tới bệnh viện nhà nước đặt hàng, bạn sẽ nhận được lời chào mời nhiệt tình rằng thời gian chờ đợi sẽ rất ngắn, mức giá hợp lý hơn nhiều so với phần lớn các nước phương Tây và họ có đội ngũ bác sĩ với ít nhất 5 tới 10 năm kinh nghiệm trong ngành ghép tạng.

Các bác sĩ Trung Quốc với đạo đức ở mức tối thiểu, chắc chắn sẽ biết được số nội tạng đó từ đâu ra. Tuy nhiên họ coi như không biết gì vì chẳng dám đối diện với thực tế.

Thực ra họ đều hiểu rõ nguồn gốc cung tạng trên từ đâu ra, nhưng vẫn bí mật mổ lấy nội tạng từ cơ thể của người đang sống, những nạn nhân của chế độ cộng sản Trung Quốc bị giết chỉ vì tội không tin vào học thuyết vô Thần của Đảng. Đa phần các nạn nhân là học viên Pháp Luân Công. Có vô vàn bằng chứng chỉ rõ điều này đã được thu thập nhiều năm qua cho đến hôm nay, khi không ít tạp chí y khoa và báo cáo nghề hàng năm của họ đã vô tình để lộ con số nội tạng thực tế được ghép mỗi năm.

Lấy ví dụ như một bệnh viện quân đội ở Bắc Kinh, bệnh viện 309 nằm ở vùng ven phía tây thủ đô. Cơ quan này đã thành lập trung tâm ghép tạng đầu tiên vào năm 2002. Kể từ đó tới 3 năm sau, bệnh viện này luôn đứng số 1 về lượng ca cấy ghép gan và thận.

Giám đốc trung tâm nghiên cứu ghép tạng của bệnh viện 309 Thạch Bân Nghệ đã tới Hồng Công để tham dự hội nghị ghép tạng quốc tế. Khi được hỏi về nguồn gốc số nội tạng lớn đến vậy được ghép tại Trung Quốc mỗi năm, ông Thạch tỏ thái độ rất ngạo mạn.

Ông Thạch khoe rằng bệnh viện 309 đã thành lập một đội ngũ chuyên ghép tạng gồm 231 bác sĩ và nhà nghiên cứu. Một trong số các báo cáo của họ đã nêu bật, các bác sĩ ở đây bận rộn cỡ nào khi ngày ngày phải thao tác quá nhiều ca ghép tạng như vậy.

Vào Tháng Năm năm 2008, chỉ trong 1 đêm họ thực hiện tới 12 ca ghép tạng, và vào đêm khác trong Tháng Mười Hai năm 2012, họ đã ghép tạng cho 13 người. Tổ chức Ho Leung Ho Lee báo cáo, một bệnh nhân ghép thận cần phải ở lại viện 3 tuần, tuy nhiên tại Trung Quốc thời gian này rút xuống còn có 1 tuần.

Trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện 309, ông Càn Dũng, đã thực hiện 2.000 ca ghép thận tính đến đầu năm 2013. Một chuyên gia khác là Thạch Bân Nghệ còn ghép tạng cho tận 2.130 bệnh nhân. Với số lượng ca ghép tạng lớn đến vậy, chắc chắn lượng nội tạng được ghép tương ứng sẽ giúp họ kiếm được khoản lợi nhuận kếch xù khi kinh doanh trên thân thể của các tù nhân.

Nếu bạn là một bệnh nhân được ghép tạng ở Trung Quốc với tốc độ nhanh chóng đến thế, có khi nào bạn nghĩ tới những nạn nhân vô tội, các tù nhân lương tâm, học viên Pháp Luân Công, các tín đồ Thiên Chúa giáo và người bất đồng chính kiến, người Duy Ngô Nhĩ vốn bị đàn áp và sát hại ở Trung Quốc để cho bạn cơ hội sống tiếp? Liệu bạn có thể sống vui vẻ với ý  nghĩ đó hay không?

Nếu là người có tấm lòng lương thiện, là người có lương tri, chắc chắn bạn sẽ chọn một quốc gia khác để tới ghép tạng thay vì Trung Quốc, còn không bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc nội tạng sắp đưa vào cơ thể mình là đến từ đâu.

Biên dịch từ Vision Times

Facebook Comments
Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*