Video- Hoa hậu Thế giới Canada vạch trần tội ác mổ cướp nội tạng tiếp diễn ở Trung Quốc trên đài BBC

1
614
mổ cướp nội tạng
Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lâm.

Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc vẫn tiếp diễn và nhắm vào các nạn nhân vô tội vốn là các tù nhân lương tâm, hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lâm vạch trần tội ác ghê rợn này trên đài truyền hình BBC.

Trả lời phỏng vấn với biên tập viên truyền hình Yalda Hakim của đài BBC, hoa hậu Anastasia Lâm chia sẻ cô vừa hoàn thành vai diễn chính trong bộ phim hiện thực phê phán The Bleeding Edge. Trong phim hoa hậu Lâm đóng vai học viên Pháp Luân Công, môn tu luyện truyền thống thuộc Phật gia hướng con người tới giá trị cao đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn, nhưng lại bị đàn áp thẳng tay bởi chính quyền Trung Quốc.

Bộ phim lột tả tội ác ghê rợn của chính quyền Trung Quốc khi đàn áp tín ngưỡng, đặc biệt nhắm vào học viên Pháp Luân Công, tách họ khỏi gia đình, người thân, bắt giam trái phép nơi ngục tù, tra tấn dã man và thậm chí bức tử họ. Bộ phim cũng đề cập đến tội ác mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm còn đang sống, một mũi tên trúng hai đích nhằm kiếm lợi cho chính quyền Trung Quốc và hòng tiêu diệt Pháp Luân Công.

Cô Lâm chia sẻ với phóng viên Hakim về tội ác mổ cướp nội tạng có hệ thống được chỉ đạo bởi chính quyền Trung Quốc suốt 10 năm qua, bất chấp cam kết của giới chức, sẽ ngừng lấy nội tạng của tử tù từ năm 2015. Cô cung cấp số liệu về 10.000 ca ghép tạng được thực hiện vào năm 2006 tại Trung Quốc vốn do chính cơ quan thống kê nước này cung cấp. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở chỗ, con số tử tù mà họ nói là nguồn cấp tạng chủ yếu khi ấy chỉ khoảng 2.000 đến 5.000 người. Số người tình nguyện hiến tạng cũng rất ít ỏi do quan niệm truyền thống của người Trung Quốc về việc bảo toàn thi thể lúc khâm liệm để sang “cõi âm”. Bởi vậy, ít nhất 5.000 nội tạng được ghép hàng năm kể từ năm 2006 đến giờ hoặc là được mua bán trái phép hoặc có từ mổ cướp nội tạng ở người còn đang sống, hoa hậu Lâm chia sẻ.

Đài BBC phát tiếp đoạn phỏng vấn giám đốc tổ chức phát triển ghép tạng Trung Quốc Hoàng Khiết phu, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc. Trong đoạn phỏng vấn ngắn này, ông Hoàng khẳng định hoạt động ghép tạng ở Trung Quốc là “đường đường chính chính” và được các tổ chức “chính thống” công nhận. Ông cũng nói thêm có một số tổ chức “ngoài luồng” cố ý bôi nhọ và xúc phạm ngành ghép tạng của Trung Quốc khi đề cập tới vấn đề mổ cướp nội tạng. Ông Hoàng không thể giải thích được con số chênh lệch 5.000 nội tạng được ghép ở Trung Quốc như nêu trên, tuy nhiên khẳng định rằng “chúng tôi không làm gì sai trái” và “không có gì phải lo ngại” về những cáo buộc liên quan đến mổ cướp nội tạng.

Cô Lâm đã nêu lại 2 điểm chính để củng cố bằng chứng cho thấy mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc mà giới chức nước này đang che giấu:

Thứ nhất các nhà điều tra luật pháp từ Canada và Mỹ đều đã nghiên cứu chuyên sâu ở hàng loạt bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện cấp 3A tại Trung Quốc, trên cả website của họ để thu thập số liệu về các ca ghép tạng mỗi năm, trùng khớp với số liệu cô cung cấp ở trên và vượt xa so với số tử tù cũng như nội tạng được hiến.

Thứ hai là việc quốc hội Mỹ thông qua nghị quyết lên án mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc vào 13/6/2016, đồng thời Israel ban bố luật cấm công dân du lịch ghép tạng ở Trung Quốc.

Hai chứng cứ này đã khẳng định thêm lần nữa tội ác mổ cướp nội tạng ghê rợn đang nhắm vào tù nhân lương tâm gồm tín đồ Thiên Chúa giáo, học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương và bất đồng chính kiến, hoa hậu Anastasia Lâm kết luận.

Biên dịch từ BBC

Facebook Comments
Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*