Ưu đàm-hoa quý Phật gia liên tiếp xuất hiện ở Việt Nam

0
1265
minhbao.net-ưu-dam
Hoa Ưu đàm xuất hiện là điềm báo có Đức Phật, Đức Kim Luân Vương hoặc Đức Chuyển Luân Thánh chuyển sinh xuống dương gian, theo Phật gia.

Hoa quý Phật gia, hoa Ưu đàm, đang xuất hiện ở nhiều nơi tại Việt Nam thời gian qua, tượng trưng cho điềm lành ở dương gian.

Ưu đàm, loài hoa quý Phật gia vừa xuất hiện ở nhà một thầy giáo Nghệ An. Thầy Nguyễn Cảnh Tài trú tại khối 13 Thị Trấn huyện Thanh Chương, Nghệ An, đã phát hiện hoa lạ nhỏ xíu nghi là hoa Ưu đàm mọc lên từ bản lề sắt cánh cửa nhà mình sáng 30/6, báo Nghệ An đưa tin.

Cụm hoa Ưu đàm phát hiện ở nhà thầy Tài có 5 cánh, trên đầu mỗi cánh hoa nhỏ li ti có một bông màu trắng nhỏ bằng hạt tấm, rất đẹp và lạ. Sự kiện này đang thu hút nhiều người quan tâm đến xem, thưởng ngoạn.

Đối với Phật gia, hoa Ưu Đàm là một loài hoa quý, biểu tượng cho điềm lành, linh thiêng, nhưng đến giờ chưa ai nhìn thấy được loài hoa này mà chỉ biết đến qua Kinh Phật.

Theo Kinh Phật, hoa Ưu đàm nở để báo hiệu một vị Phật giáng sinh, hay một vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh xuất hiện. Loài hoa này 3000 năm mới nở 1 lần và thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, điềm lành của nhân gian.

Đây không phải lần đầu người dân Việt Nam nhìn thấy hoa lạ nghi hoa Ưu đàm. Đơn cử vào ngày 14/6, anh Lê Tiến Dũng, trú ở Phường Trường An, TP Huế cho hay, gia đình anh và bà con lối xóm ở quê Hà Tĩnh đang xôn xao về những nhánh hoa li ti, nghi là hoa Ưu đàm mọc trên viền cánh cửa xe ô-tô riêng của gia đình.

Hoa Ưu đàm cũng được phát hiện tại nhà ông Lê Xuân Bính (SN 1956), xóm 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) ngày 17/11/2015. Chùm

“Loài hoa Ưu đàm là biểu tượng của điềm lành linh thiêng. Theo Kinh Phật, khi Đức phật ra đời, hoa Ưu Đàm đã nở rộ báo hiệu một thế nhân xuất hiện. Cũng chính từ đó, loài hoa này được nhân gian truyền tai nhau về sự linh thiêng và may mắn của nó…”,Đại đức Thích Tâm Phương, trụ trì chùa Nhiễu Long, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nói với Người Đưa tin.

Theo Từ điển Phật học Hán Việt, nhà xuất bản Khoa học Xã hội, hoa Ưu đàm, tiếng Phạm là Udumbara, tiếng Trung Quốc là Ô-đàm, gọi đầy đủ là Ưu-đàm-bát-la, Ô-đàm-bạt-la, Ô-đàm-bát-la, Uất-đàm, Ưu-đàm-bát hoa, gọi tắt là Đàm hoa, dịch nghĩa là hoa Linh thụy (điềm lành linh thiêng), hoa Thụy ứng (hoa ứng hiện điềm lành), hoa Không khởi.

Tổng hợp từ Người đưa tin, báo Nghệ An

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*