Tỷ phú xuất thân nghèo khổ chăm làm việc thiện, qua đời để hết gia sản cho dân làng

0
677
tin tức
Tỉ phú Antonino Fernández được dân làng quê hương chào đón. (DailyMail)

Một vị tỷ phú có xuất thân bần hàn nhưng nỗ lực vươn lên làm giàu và chăm chỉ từ thiện, khi qua đời ông để lại hết tài sản của mình cho dân làng với mong muốn giúp họ có cuộc sống sung túc hơn.

Khoảng 80 người dân của làng Cerezales del Condado thuộc tỉnh Leon của Tây Ban Nha đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Họ không trúng xổ số mà đơn giản là được nhận tiền theo di chúc của một vị tỷ phú đồng hương với mình.

Đó là tỉ phú Antonino Fernández, người sinh ra nơi đây. Theo di chúc không giống ai, Antonino Fernández để cho cư dân làng Cerezales169 triệu bảng Anh, có nghĩa mỗi người thừa kế khoảng 2 triệu bảng (khoảng 56,6 tỉ đồng).

Tỷ phú Antonino Fernández sinh năm 1917, là người con thứ 11 trong gia đình nghèo khổ có 13 đứa con. Ông không được học lên cao và phải rời ghế nhà trường năm 14 tuổi do cuộc sống quá khó khăn. Đến năm 32 tuổi Antonino Fernández chuyển tới sinh sống ở Mexico (năm 1949) theo  lời mời của chú vợ, người sở hữu hãng bia Grupo Modelo nổi tiếng với bia Corona. Ông Fernández bắt đầu làm nhân viên kho bãi ở nhà máy này.

Trải qua nhiều cấp bậc nhờ nỗ lực bản thân, cuối cùng ông đã trở thành giám đốc điều hành hãng bia Grupo Modelo. Corona không chỉ là bia phổ biến nhất của Mexico mà còn được xuất khẩu nhiều sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi nó được bán dưới thương hiệu Coronita. Corona là bia được nhập khẩu nhiều thứ hai vào Mỹ với doanh thu hàng năm 556 triệu Bảng Anh.

tin tức
Ông Fernández và vợ Cinia González Díez DAILY MAIL

Vị tỷ phú giữ chức giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Ông qua đời ở tuổi 99 Tháng Tám năm nay.

“Chúng tôi chưa từng được ai cho tiền và nhiều đến thế. Thực sự tôi không biết phải làm gì nếu không có ông Fernández giúp đỡ”, một chủ quán rượu ở làng tên là Maximino Sanchez nói với tờ báo Diario de León:

Lúc sinh thời, tỷ phú Fernández rất chăm làm từ thiện. Ông cũng chưa bao giờ quên quê hương của mình và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh. Ông Fernández thành lập một tổ chức có tên Leon Soltra giúp cung cấp các cơ hội việc làm cho người khuyết tật cũng như một tổ chức tương tự đặt theo vợ ông, Cinia, hoạt động ở Mexico. Ông cũng lập Quỹ Cerezales Antonino y Cinia ở quê nhà vào năm 2009 để hỗ trợ các sáng kiến phát triển nông thôn trong vùng.

Theo DailyMail

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*