Tủ lạnh không phải lúc nào cũng là nơi bảo quản tốt thực phẩm

0
306

Mỗi khi mua rau củ quả, thói quen của chúng ta thường là tống chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên chúng ta cần biết rằng không phải loại rau nào cũng tươi ngon sau khi được lấy ra từ tủ lạnh. Trên thực tế đôi khi giữ lạnh một số loại thực phẩm lại thay đổi hương vị của chúng và đó chắc chắn không phải là một lựa chọn thông minh. Hãy tham khảo 10 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dưới đây và tìm hiểu lý do vì sao.

08-1439009073-coffee

1.Cà phê: Đây là một loại thức uống rất không nên cho vào tủ lạnh vì như thế nó sẽ nhanh chóng cô đặc và mất gần hết hương vị quyến rũ vốn có.

08-1439009084-jam

2.Mứt: Rất nhiều người mắc sai lầm khi bảo quản mứt trong tủ lạnh. Mứt bao giờ cũng chứa một số ít chất bảo quản và ở điều kiện như vậy chúng sẽ khiến thực phẩm thơm ngon này rắn lại. Vì vậy bạn chỉ cần làm một việc rất đơn giản mỗi khi dùng vài muỗng mứt xong là cất chiếc lọ trên giá nơi khô ráo.

08-1439009096-onions

Hành: Muốn bảo quản hành được tươi ngon trong thời gian dài, bạn chỉ cần lấy giấy báo bọc chúng lại và để chỗ thiếu ánh sáng. Tuy nhiên bạn không nên để hành lẫn lộn với khoai tây vì khoai tây hay thoát nước và khiến hành chóng hỏng. Hành cũng không nên để trong tủ lạnh.

08-1439009119-tomatoes

Cà chua: Khi bạn cất cà chua vào tủ lạnh, loại quả thơm ngon căng mọng này sẽ mất dần hương vị và bị nhũn. Tuy nhiên nếu muốn cà chua chóng chín, bạn lấy tờ giấy bọc kín lại và để trong tủ lạnh, chỉ vài ngày sau chúng sẽ chín đỏ.

08-1439009113-potato

Khoai tây: Khoai tây thường mất vị khi để tủ lạnh. Vì vậy tốt nhất nên bảo quản loại củ này trong túi giấy. Tránh dùng túi nhựa đựng khoai tây do độ ẩm tích tụ lâu ngày từ thực vật này có thể khiến nó chóng hư.

08-1439009090-oils feature

Dầu chiên: Rất không nên để dầu chiên trong tủ lạnh. Tốt nhất bạn bảo quản ở nhiệt độ thường. Loại dầu chiên duy nhất bạn cần cho vào tủ lạnh là dầu lạc. Dầu chiên nói chung không dễ bị hư nếu còn hạn sử dụng.

08-1439009107-pickles

Rau củ muối chua: Tránh bảo quản rau củ muối chua trong tủ lạnh. Bản thân rau củ muối chua cũng đã có nhiều chất bảo quản để giữ cho chúng an toàn ngay cả khi không để lạnh. Hãy bảo quản lọ rau củ muối ở chỗ thoáng mát, đặc biệt gần cửa sổ vì đôi chút nắng sẽ giúp chúng tươi ngon lâu hơn.

08-1439009067-bread

Bánh mỳ: Bạn có thể khiến bánh mỳ đông cứng khi cho vào tủ lạnh do bị mất hết độ ẩm. Thay vào đó hãy cất bánh mỳ trong một chiếc hộp hoặc túi giấy sạch, để nơi thoáng mát, bạn có thể dùng trong 2-3 ngày.

08-1439009079-garlic

Tỏi: Nếu để tỏi trong tủ lạnh, hương vị của loại gia vị này sẽ bị mai một cũng như tuổi thọ của nó. Môi trường lạnh lại khiến tỏi dễ mốc. Cách tốt nhất để bảo quản tỏi tươi mới, giữ nguyên hương vị là giữ chúng trong chiếc túi giấy và để ở nơi mát, thiếu ánh sáng.

08-1439009101-pepper

Ớt tây: Tủ lạnh là nơi bảo quản cực kỳ tệ đối với loại thực phẩm này. Chúng ta lại thường để chúng trong tủ lạnh. Làm như vậy chỉ khiến ớt tây nhanh hỏng. Tốt nhất bạn nên sắm mấy chiếc túi giấy và bảo quản chúng trong đó. Mấy trái ớt tây sẽ tươi ngon trong nhiều ngày để bạn tiện bề chế biến món ăn đầy đủ hương vị cho gia đình.

Biên dịch từ Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*