Trung Quốc: Nổ lớn ở trường mầm non, nhiều thương vong

0
474

Có ít nhất 8 người thiệt mạng và 65 bị thương do vụ nổ kinh hoàng tại một trường mầm non ở thành phố Từ Châu tỉnh Giang Tô miền đông Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều 15/6 ngay ở cổng trường, khi các phụ huynh đang đón con từ trường về nhà, truyền thông địa phương dẫn nguồn từ cảnh sát.

Cảnh sát địa phương xác định đây là một vụ tấn công có chủ ý và bước đầu định hướng được về nghi phạm, Tân Hoa xã đưa tin cùng ngày.

Trong số 8 nạn nhân xấu số, 2 người tử vong ngay tại hiện trường vụ nổ, 6 người còn lại không qua khỏi khi được cấp cứu ở bệnh viện.

Trái ngược với báo cáo ban đầu của cảnh sát, chính quyền địa phương lại mở cuộc họp báo vào sáng sớm 16/6 để thông báo rằng vụ nổ không xảy ra vào giờ tan trường khi phụ huynh đón con về nhà. Chính quyền cũng khẳng định không có trẻ em hay giáo viên hoặc phụ huynh của trường bị thương vong.

Tuy nhiên rất nhiều hình ảnh được các nhân chứng ghi lại tại hiện trường vụ nổ cho thấy hàng chục phụ nữ và trẻ nhỏ nằm la liệt trên mặt đất, ngay sau vụ nổ thảm khốc này.

Thậm chí còn có đoạn ghi hình tung lên mạng xã hội cho thấy một người phụ nữ bị thương trong bộ quần áo tơi tả bước đi loạng choạng, bên cạnh một số khác ngồi trên nền đất, trong tay bế trẻ nhỏ đang khóc thét vì sợ hãi.

Thông tấn Reuters hiện chưa thể độc lập kiểm chứng các nguồn tin, tuy nhiên Tân Hoa xã đưa tin rằng không có học sinh hay giáo viên của trường bị thương sau vụ nổ.

Các vụ tấn công như nổ, dùng dao ngày càng phổ biến ở Trung Quốc do tình hình ngày càng bất ổn và sự lơi lỏng về an ninh, mặc dù chính quyền nước này luôn cam kết sẽ hạn chế tối đa bạo lực để đảm bảo an toàn cho công dân mình.

Giới chức Từ Châu cũng yêu cầu các hãng truyền thông và những người dùng mạnh xã hội chỉ chia sẻ thông tin chính thức do chính quyền cung cấp.

Biên dịch từ Reuters

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*