Trung Quốc lại lở đất, hơn 20 người thiệt mạng

0
320

Mưa như trút đã gây sạt lở đất bất ngờ khiến ít nhất 23 người thiệt mạng, 4 mất tích và một số bị thương ở tỉnh Tứ Xuyên miền tây nam Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 8/8 tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên. Sạt lở đất chôn vùi hàng chục người với đống đất đá dày, gây khó khăn cho cứu hộ. Một người may mắn đã được cứu sống và đưa ra khỏi đống sạt lở, theo văn phòng thông tin chính quyền địa phương cùng ngày.

Thảm họa đã san phẳng 71 ngôi nhà trong làng, làm hư hỏng một đoạn đường dài khoảng 5 cây số. Thiệt hại ước tính sau thảm họa vào khoảng 160 triệu Nhân Dân tệ (khoảng 24 triệu USD).

Thời tiết mùa hè năm nay tại Trung Quốc cực kỳ khắc nghiệt, với mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất hàng loạt, khiến hơn trăm người thiệt mạng, hàng triệu dân phải sơ tán.

Tứ Xuyên là nơi xảy ra nhiều sạt lở đất nhất, điển hình là vụ việc hồi Tháng Sáu năm nay, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp do mưa như trút liên tục nhiều ngày.

Tỉnh Hồ Nam miền trung Trung Quốc cũng bị ngập lụt trên diện rộng kèm sạt lở đất, khiến 63 người chết, 1,6 triệu phải bỏ nhà cửa sơ tán.

Trong tháng 7, các vụ lở đất và lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Hồ Nam (Hunan), miền Trung Trung Quốc, đã cướp đi sinh mạng của 63 người và khoảng 1,6 triệu người phải rời nhà cửa đi lánh nạn.

Theo Chinanews

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*