Trung Quốc hứng tiếp mưa như trút gây lụt nặng, hàng chục người chết, thiệt hại hàng trăm triệu USD

1
356

Hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa sơ tán khẩn, hàng chục người chết và mất tích vì mưa như trút và lụt lội nghiêm trọng tại  miền trung và miền nam Trung Quốc tuần qua, truyền thông địa phương ngày 3/7 đưa tin.

Ít nhất đã có 16 nạn nhân thiệt mạng và hàng chục người còn đang được báo cáo là mất tích tại Quảng Tây, Trung Quốc. Mưa như trút không dừng gây lụt nặng, làm hỏng hàng ngàn hecta lúa và hoa màu, đánh sập 600 ngôi nhà và làm hư hỏng nặng 6.500 căn khác, gây thiệt hại kinh tế ước 428 triệu USD, Tân Hoa xã dẫn nguồn giới chức Trung Quốc.Gần 100.000 người Trung Quốc phải khẩn cấp sơ tán khỏi nhà của họ để bảo toàn tính mạng trước cơn giận dữ của “mẹ thiên nhiên”, Tân Hoa xã đưa tin.

Tại Hồ Nam lân cận, tình hình cũng không mấy khả quan. Ít nhất 5 người đã chết và 4 người khác mất tích từ 1/7 đến giờ do sạt lở bùn đất, cũng theo Tân Hoa xã. Thêm vào đó, mưa lớn trong nhiều ngày đã làm mực nước sông Dương Tử tăng lên. Hơn 300.000 người ở Hồ Nam phải sơ tán, 295.000 hecta đồng ruộng bị hỏng và hơn 6.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Nhiều nhà dân ngập nặng.
Thắng cảnh Orange Isle ở Hồ Nam không còn có thể được nhận ra sau trận lụt nặng.

Tại Quý Châu tính đến 3/7 có 10 người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất, theo giới chức.

Trước đó vào 24/6, hơn 100 người đã thiệt mạng do bị chôn vùi sâu dưới đất đá do sạt lở nghiêm trọng ở làng Tân Ma, Tứ Xuyên, Trung Quốc, nâng tổng số người chết trong trận mưa lũ này ở toàn Trung Quốc lên gần 200 người.

Theo China News

Facebook Comments

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*