Trung Quốc: Đầu độc giết chó hoang để chuẩn bị kỷ niệm thành lập trường

0
602
giết chó hoang
Thuốc độc được nhét vào thức ăn cho chó

Một trường học ở Trung Quốc đã lén bỏ thuốc đầu độc giết chết chó hoang khi chuẩn bị lễ kỷ niệm ngày thành lập, gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Trường học bỏ thuốc độc giết chó hoang là cao đẳng thể dục thể thao Cáp Nhĩ Tân. Lãnh đạo trường đã sai bảo vệ bỏ thuốc độc để giết hết đàn chó hoang đang được một phụ nữ nuôi dưỡng.

Những con chó hoang này được biết rất tội nghiệp, và được một người tên là Triệu đem về nuôi. Cô Triệu nhốt chúng ở nhà kho ngoài trời gần trường học. Những con chó hoang này hiền lành và chưa hề hại ai.

Bảo vệ trường đã lén đột nhập vào nhà kho của cô Triệu để bỏ thuốc độc giết hết bầy chó hoang. Hiện tại, một số chú chó vẫn đang được tiếp tục tiêm thuốc để cứu chữa, còn một số đã không cầm cự được mà ra đi. Nhiều chú chó trong số mới chỉ được cứu về nuôi cách đây không lâu.

giết chó hoang
Những con chó hoang hiền lành tội nghiệp đã bỏ mạng do ăn phải thuốc độc của nhà trường ngay cạnh. (Weibo)
giết chó hoang
Nỗi đau của người phụ nữ tốt bụng trước thi thể những con chó hoang hiền lành bị nhà trường đầu độc. (Weibo)
giết chó hoang
Đa phần các con chó đều đã qua đời, chỉ một vài đang cố gắng cầm cự sau khi được cứu chữa. (Weibo)
giết chó hoang
Xác chó bị đầu độc và chết thảm nằm la liệt dưới nền đất, cảnh tượng thật thương tâm. (Weibo)

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội weibo, đã có một làn sóng phẫn nộ đến từ cư dân mạng dành cho hành động vô nhân tính này của nhà trường.

Có người nói: ‘Những con chó này không gây nguy hại gì trên đường phố, không ảnh hưởng đến lễ kỉ niệm của nhà trường. Chúng nó chỉ là những chú chó được cứu về, được nuôi dưỡng. Đối với người cứu nó (cô Triệu) mà nói, mỗi một chú chó đều có một câu chuyện đằng sau đó riêng, bọn chúng đến từ đâu, đã trải qua những gì.’

Một người khác cho hay: ‘Tôi nhìn còn thấy đau lòng thì nói gì đến người nhận nuôi chúng chứ. Không biết những người được coi là mang tri thức đến cho người khác đã nghĩ gì khi làm mấy hành động này nữa’.

Ở Trung Quốc thịt chó được coi là ‘đặc sản’ và được tiêu thụ rộng rãi. Những người giết mổ chó tại Trung Quốc còn cho biết nếu con chó chết càng đau đớn thì thịt của nó càng ngon. Đó là lý do nhiều cách thức giết chó dã man được tiến hành tại không chỉ Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện giết động vật dã man như vậy được phát hiện khi trước đây, những đoạn video tương tự cũng đã được phát hiện. Không chỉ tại Trung Quốc, với các quốc gia châu Á như Lào, Thái Lan, Hàn Quốc… khi thịt chó vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người thì việc chó bị giết thịt theo cách dã man như vậy vẫn còn là câu chuyện kinh hoàng với những người yêu động vật.

Theo Đất Việt

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*