Trung Quốc: Cây ma tượng trưng cho tà ác đột ngột nở rộ

0
510
cây ma
Lan thạch anh hay còn gọi là cây ma, tượng trưng cho tà ác và địa ngục theo quan niệm xưa, bỗng nở rộ ở Trung Quốc. (China news)

Một loại thực vật mệnh danh là cây ma, tượng trưng cho địa ngục hoặc thế lực tà ác, đột nhiên xuất hiện với lượng lớn và nở rộ tại Trung Quốc.

Lan thạch anh hay còn gọi là cây ma có thân óng ánh, trong suốt được tìm thấy ở thành phố Tây An, Trung Quốc.

Các nhà khoa học tìm thấy loài lan thạch anh hiếm gặp ở huyện Chu Chí, thành phố Tây An, Trung Quốc, China News đưa tin ngày 20/9. Chúng chỉ cao khoảng một cm, mọc thành từng cụm, toàn thân óng ánh, trong suốt.

Lan thạch anh hay còn gọi là “cỏ âm hồn” có tên khoa học là Monotropa uniflora, loài thực vật có hoa trong họ Thạch nam. Trong tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc, chúng được mô tả là loài cỏ tiên có công dụng cải tử hoàn sinh hoặc mang sức mạnh bí ẩn.

cây ma
“Cây ma” tượng trưng cho phép thuật hắc ám.
cây ma
Nó tượng trưng cho địa ngục.

cây maTrong truyền thuyết Trung Quốc, lan thạch anh bị coi là loài hoa của địa ngục, tượng trưng cho tà ác. Do đó, nó còn có tên gọi khác là “cây ma”.

Chúng sống thành cụm trong những khu rừng âm u, ẩm ướt trên sườn núi, cách mặt nước biển 800–3.200 m. Mỗi cây cao 1-1,5 cm.

Đầu cây rũ xuống trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 9. Lan thạch anh không có diệp lục, do đó không thể quang hợp. Nó sống ký sinh, hút chất dinh dưỡng trên xác sinh vật khác.

Lan thạch anh rất dễ tàn, cánh hoa chỉ cần chạm nhẹ là rơi xuống. Nếu bị ngắt, nó sẽ nhanh chóng khô héo và chuyển sang màu đen.

Chúng chỉ thích nghi với môi trường rừng âm u, ẩm ướt, nhiều đất mùn, rất khó sống trong môi trường nhân tạo.

Theo Chinanews

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*