Trung Quốc: 10 tượng Phật cổ mất đầu do trộm cắp hoành hành

0
1304

Những pho tượng điêu khắc đức Phật niên đại từ triều nhà Minh ở Trung Quốc đã bị mất hết đầu mà sau khi điều tra vẫn chưa phát hiện được gì.

Đó là 10 đầu tượng Phật cổ đã bị lấy trộm một cách tài tình và bí ẩn. Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra nhưng chưa ra được dấu vết gì.

Các tác phẩm điêu khắc thể hiện đức Phật trên được thực hiện từ triều đại nhà Minh (1368-1644) trên một mặt đá ở Jiajiang, tỉnh Tứ Xuyên tây nam Trung Quốc, tờ Sina đưa tin ngày 22/8.

Một người người thường xuyên đến thăm di tích tên là Chu Pháp Hy cho biết mình phát hiện đầu tượng Phật mất tích từ 20/8  và đã báo với cảnh sát.

Một quan chức ở phòng bảo vệ di tích văn hoá địa phương cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy đầu tượng Phật bị đánh cắp vào 19/8. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có thêm thông tin gì.

Một người buôn bán đồ cổ địa phương ước tính đầu tượng Phật bằng đá có thể được bán với giá 3.000 Nhân Dân tệ (hơn 10 triệu đồng) ở chợ đen.

Tổng cộng có 53 tượng Phật và hình Phật được khắc vào mặt đá ở khu di tích này, thu hút hàng nghìn khách du lịch và người hành hương Trung Quốc và trên thế giới mỗi năm.

Theo Sina

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*