Tránh hói đầu nhờ loại bỏ một số thói quen

0
417
tránh hói đầu
Nam giới dễ bị hói đầu vì một số thói quen gây hại.

Để tránh hói đầu, nam giới nên loại bỏ một số thói quen mà họ rất dễ vấp phải.

Việc gội đầu quá thường xuyên, dùng gel tạo kiểu và quá nhiều khi tóc còn ướt,… là điều cánh mày râu nên dừng để tránh hói đầu.

Dưới đây là một số tư vấn của chuyên gia cho các quý ông để tránh nguy cơ hói đầu vốn không mấy thẩm mỹ.

1.Không gội đầu kỹ

Việc tắm vội tắm vàng mà không gột đầu cho kỹ có thể để lại dư lượng dầu gội trên tóc của bạn, làm cho tóc khô và dễ gãy theo thời gian. Hệ quả là bạn sẽ bị hói đầu.

2.Tóc đang ướt dùng gel và dùng nhiều

tránh hói đầu
Dùng nhiều gel và dùng khi tóc ướt se khiến bạn dễ bị hói.

Nam giới hiện giờ nhiều người dùng các sản phẩm tạo dáng cho tóc như gel và kem chuyên chăm sóc tóc. Tuy nhiên các sản phẩm này sẽ gây hại cho tóc và da đầu khi tóc chưa khô, về lâu dài sẽ làm rụng tóc.

3.Chọn kiểu tóc sai lầm, dùng quá nhiều gel

Một số người chạy theo mốt nên để kiểu tóc không phù hợp, hơn thế dùng quá nhiều gel để tạo hình tóc. Thói quen này kéo dài sẽ gây rụng tóc và cuối cùng là hói đầu.

4.Gội đầu thường xuyên

Nam giới nghĩ rằng gội đầu thường xuyên cho sạch sẽ và vì tóc ngắn nên nhanh khô. Tuy nhiên họ không thể ngờ rằng thường xuyên gội đầu sẽ khiến tóc khô, dễ gẫy rụng vì độ ẩm thiếu hụt nghiêm trọng.

tránh hói đầu
Gội đầu thường xuyên cũng dễ gây hói.

5.Tổn hại da đầu khi gãi bằng móng tay sắc

Việc dùng móng tay sắc gãi mạnh lên đầu để gội và trị ngứa cũng là thói quen có hại cho chân tóc. Điều này gây tổn hại nang tóc và làm tóc xơ, về lâu dài sẽ khiến bạn rụng dần tóc. Bởi vậy khi gội đầu tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng xoa bóp da đầu, còn nếu ngứa, bạn có thể dùng lược chải nhẹ nhàng.

Biên dịch từ Health

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*