Trái đất bị đe dọa bởi hơn 1.000 tiểu hành tinh, NASA cầu cứu

0
390
nasa cầu cứu
Hàng ngàn tiểu hành tinh đang hướng về Trái đất, NASA buộc phải lên tiếng cầu cứu. (Getty)

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã thỉnh cầu giúp đỡ sau khi phát hiện hơn 1.000 tiểu hành tinh đang trên đà ập đến Trái đất.

NASA đã thỉnh cầu sự viện trợ từ các nước khác trong một nỗ lực để chuyển hướng những tảng đá bay khổng lồ hay còn gọi là tiểu hành tinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của NASA, điều này không hề dễ dàng.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng để giải quyết các mảnh vỡ không gian, NASA đã đưa robot đầu tiên được gọi là Juno thực hiện sứ mệnh đến thăm các tiểu hành tinh lớn nhất ở gần Trái đất.

Nhiệm vụ sẽ cố gắng để loại bỏ một số khối lượng và chuyển hướng các tiểu hành tinh này vào một quỹ đạo ổn định xung quanh Mặt Trăng.

NASA công bố những phát hiện trong tuần này và hy vọng sẽ hoàn thiện một kỹ thuật để cứu hành tinh an toàn trong những năm tới.

Cho đến nay, mặc dù các nhà khoa học chỉ thấy bốn tiểu hành tinh mà họ tin rằng chúng có thể bị chuyển hướng. Các tiểu hành tinh vẫn giữ nguyên quỹ đạo của nó quanh Mặt Trời trừ khi có một sự cố xảy ra làm chệch hướng đi của nó, chẳng hạn như khi đến quá gần một trong những hành tinh. Các chương trình vi tính của của các chuyên gia đang theo dõi tất cả mọi biến động của các tiểu hành tinh.

Cũng như với những thiên tai khác mà loài người đang đối mặt, thì việc thiên thạch va vào Trái Đất đã trở thành một nguy cơ thật sự. Căn cứ vào các chứng cứ gần đây, các nhà khoa học ước tính rằng xác suất để một tiểu hành tinh gây nên thảm họa cho con người trong thế kỷ 21 là 1/5.000.

Tuy nhiên nhân loại không nên quá lo sợ về những vụ va chạm, theo khuyến cáo của chuyên gia. “Xác suất để bạn chết trong một vụ đụng độ giữa Trái Đất và vật thể vũ trụ thấp hơn rất nhiều so với xác suất để bạn tử vong vì một tai nạn xe hơi”, các nhà khoa học an ủi.

Theo Science Alert

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*