Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ 1 triệu USD giúp người dân Texas

0
666

Sau chuyến thăm tới Texas, nơi vừa hứng chịu cơn bão Harvey kinh hoàng lịch sử, Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ 1 triệu USD tiền của mình để giúp các nạn nhân, đồng thời đứng ra kêu gọi quyên góp khắc phục hậu quả thiên tai. 

Thông tin trên được phát ra bởi thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabe vào 31/8.

“Ngài Tổng thống muốn người dân trên khắp nước Mỹ chung tay giúp đỡ các nạn nhân vùng bão lũ”, bà Sarah Huckabe phát biểu trước báo giới sau thông tin trên.

Bà Sarah Huckabe cũng khẳng định đây là tiền riêng của Tổng thống Donald Trump chứ không phải trích từ bất kỳ nguồn nào khác.

Tổng thống Trump sẽ lựa chọn tổ chức nhận số tiền này để chuyển tới người dân ở vùng bão lũ và muốn truyền thông tư vấn cho ông về việc này, theo bà Sarah.

Nhiều Tổng thống Mỹ từng bỏ tiền cá nhân để hỗ trợ người dân trong nước gặp nạn. Tổng thống Barack Obama khi đương nhiệm đã quyên góp một số tiền để ủng hộ nạn nhân trong vụ đánh bom khủng bố ở Boston và vụ tấn công đẫm máu ở trường tiểu học Sandy Hook. Ông Obama từng trích 200.000 USD từ giải thưởng Nobel Hòa bình của mình quyên góp cho quỹ cứu trợ vì nạn nhân động đất Haiti.

Cơn bão Harvey đã đổ bộ vào bang Texas của Mỹ hồi cuối tuần trước, trở thành cơn bão mạnh nhất trong hơn 50 năm qua tại đây. Mưa lớn do bão gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều nơi, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và hàng nghìn hộ dân phải đi sơ tán.

Theo AFP

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*