Tình tiết mới bất ngờ trong vụ ám sát Kim Jong-nam

0
1171

Ông Kim Jong-nam, anh trai của Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, có thể đã bị đầu độc trước khi hai nghi phạm là Đoàn Thị Hương và một phụ nữ Indonesia tên Siti Aisyah ra tay ở sân bay.

Đây là nhận định trước tòa của một chuyên gia pháp y. Nhà nghiên cứu bệnh học Mohamad Shah Mahmood, người đã khám nghiệm tử thi công dân Triều Tiên Kim Chol cho biết có khả năng 4 nghi can khác đã sử dụng chất độc thần kinh với ông Kim trước khi hai nữ nghi phạm tấn công, AFP đưa tin vào 4/10. Kim Chol, danh tính nạn nhân tử vong do bị đầu độc tại sân bay Malaysia hôm 13/2/2017, được cho là Kim Jong-nam, anh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Triều Tiên lại không xác nhận việc này.

Tại phiên tòa mới đây, Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương khẳng định mình vô tội khi bị xét xử về cáo buộc bôi chất độc VX lên mặt Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Họ nói mình bị lừa là đang ghi hình một trò chơi khăm trên truyền hình thực tế.

Malaysia cáo buộc hai phụ nữ này cùng với 4 nghi phạm Triều Tiên chưa bị bắt phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông Kim. 4 người nói trên đã trốn khỏi Malaysia vào ngày vụ giết người xảy ra.

Cảnh quay trên camera an ninh cho thấy Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đứng sau nạn nhân và bôi một thứ gì đó lên mặt ông rồi chạy đi. Tuy nhiên có một vấn đề mà các chuyên gia chưa thể lý giải là hai nữ nghi phạm không bị làm sao sau khi thực hiện vụ tấn công bằng cách sử dụng hóa chất nguy hiểm như vậy.

VX là chất hóa học chết người bị liệt vào danh sách vũ khí hủy diệt hàng loạt.

“Các đường nhiễm độc có thể là do tiếp xúc qua da, nuốt phải, hít phải, tiêm và qua mắt”, ông Mohamad Shah trả lời câu hỏi mà luật sư Naran Singh bào chữa cho Đoàn Thị Hương nêu ra tại phiên xét xử do tòa cấp cao Alam, bên ngoài Kuala Lumpur chủ trì hôm 4/10.

Luật sư Naran Singh cũng nêu khả năng liệu 4 người khác được đề cập trong cáo buộc có thể đã đầu độc ông Kim trước khi nạn nhân đến sân bay hay không. “Có khả năng đó”, nhà nghiên cứu bệnh học đáp lời.

Theo AFP

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*