Tình cảm động vật: Video cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa người và tinh tinh sau 25 năm xa cách

0
324
tình cảm động vật
Con tinh tinh được Linda chăm sóc đã ôm chầm lấy cô, dù 25 năm xa cách. (Wisdon of the Wild)

Tình cảm động vật sâu sắc không kém gì con người, và cuộc hội ngộ sau 25 năm xa cách giữa một chú tinh tinh cùng nhân viên tình nguyện từng cứu sống và dạy dỗ nó đã nói lên điều đó.

Con người nhiều lúc vô cùng bất ngờ và xúc động trước tình cảm động vật. Nhân viên tình nguyện bảo vệ động vật Linda Koebner đã vô cùng xúc động trước tình cảm mà những con tinh tinh dành cho mình dù xa cách hơn 20 năm.

25 năm trước, Linda cùng nhóm hoạt động xã hội đã cứu một số con tinh tinh ra khỏi phòng thí nghiệm trái phép rồi nuôi dưỡng và dạy chúng kỹ năng sống trong thiên nhiên ở khu bảo tồn động vật hoang dã Chimp Haven, nam Louisiana.

Sau đó cô thuyên chuyển công tác và không gặp lại những con tinh tinh đó 25 năm trời. Khi quay trở lại khu bảo tồn, cô nóng lòng muốn gặp lại những con vật mình từng gắn bó. “Đã quá lâu rồi kể từ khi đó”, cô nói trong đoạn phim tài liệu mang tên The Wisdom of The Wild. “Trông chúng thật tuyệt vời”, và cô hỏi khi tới gần những con tinh tinh thuở nào, “các bạn còn nhớ tôi không?”.

Lập tức một chú tinh tinh tên là Swing đã giơ tay về phía Linda, cười niềm nở. Tiếp đó một con tinh tinh khác tên là Doll lao tới thể hiện thái độ vô cùng mừng rỡ và ôm chầm lấy cô. Linda xúc động trào nước mắt khi hai con tinh tinh cô từng chăm sóc bằng cả tấm lòng ôm chầm lấy cô đầy trìu mến.

“Những con tinh tinh này thật sự có tình cảm không khác gì chúng ta, sự tồn tại của chúng là một món quà quý giá cho con người”, Linda nói.

“Chúng rất hiểu biết, rất có tình cảm, bởi vì có khác gì con người đâu. Những con tinh tinh này đã dạy tôi biết cách nhẫn nại, và cả tấm lòng vị tha”.

“Dù chúng bị con người bắt giam và đối xử tàn tệ, chúng vẫn có tấm lòng vị tha và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp với con người”, cô chia sẻ.

Linda cho biết, khi được thả ra khỏi phòng thí nghiệm trái phép, các con tinh tinh không hề có chút kỹ năng thiên bẩm của chúng. Cô cho biết hồi đó chúng rất ngại ra ngoài và nhút nhát. Nhưng cô cùng đồng nghiệp đã kiên nhẫn dạy chúng từng li từng tí. “Chúng rất sợ hãi khi bước ra khỏi chiếc lồng sắt đã nhốt mình trong phòng thí nghiệm”, cô kể lại.

Tinh tinh sở hữu tới 98,8% DNA của người nên chúng trở thành nạn nhân của những cuộc thí nghiệm dược và vắc xin.

Hành vi này mới bị cấm triệt để tại Mỹ năm ngoái, khi tinh tinh rơi vào loài trên bờ vực tuyệt chủng.

Linda cùng đồng nghiệp đã thành lập ra khu bảo tồn Chimp Haven năm 1995 để làm nơi cư trú cho những nạn nhân tinh tinh được cứu từ phòng thí nghiệm.

Biên dịch từ Mail

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*