Tiết Thanh Minh trên thân cây, tác phẩm thể hiện bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ

0
666
tiết thanh minh trên thân cây
Tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ tài hoa Trung Quốc trên thân cây gỗ già nua khiến người xem vô cùng bất ngờ về sự tinh xảo và tuyệt vời của nó.

Tiết Thanh Minh trên thân cây già cỗi là một tác phẩm nghệ thuật thu hút người xem bởi sự tài hoa và mẫn cán đến phi thường của một nghệ sĩ Trung Quốc.

Nhìn từ xa, toàn bộ tác phẩm này nhìn không khác gì thân cây già nua đang mục ruỗng và ít giá trị. Tuy nhiên nếu đến gần, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thú vị trước cảnh tượng sầm uất hiện lên trước mắt thật sống động mô tả sinh hoạt của người Trung Quốc thời xưa.

Nghệ thuật chạm khắc trên thân cây là một trong những điểm nổi bật của nền văn hóa Trung Hoa từ thời cổ đại. Qua nhiều thế kỷ, những bậc thầy tài hoa và mẫn cán đã biến các mảnh gỗ hoặc thân cây tưởng chừng vô giá trị trở thành tác phẩm nghệ thuật có một không hai khiến người xem trầm trồ ngưỡng mộ tài năng điêu luyện của họ.

Người nghệ sĩ làm nên thành phố sống động từ thân cây này là ông Trịnh Xuân Huy. Vẻ đẹp tuyệt vời của tác phẩm có tên gọi “Dọc bờ sông trong Tiết Thanh Minh” mà ông tạo nên không thể tả hết bằng lời. Những gì mà người nghệ sĩ thể hiện không chỉ cho thấy tài năng hiếm có mà còn là sự cần mẫn, tỉ mỉ và tình yêu nghệ thuật của ông. Chỉ có vậy mới giúp một con người với đôi bàn tay và một số dụng cụ thô sơ tạo nên tác phẩm đẹp đến vậy.

Công trình chạm chắc trải dài toàn bộ thân cây dài khoảng 13 mét và đã được ghi vào kỷ lục Guiness Thế giới về tác phẩm chạm khắc trên cây dài nhất toàn cầu. Công trình gồm hơn 550 vật thể và cá nhân được chạm khắc, càng ngắm nhìn càng thấy nó tuyệt vời.

Được biết tác phẩm lấy cảm hứng từ bức tranh cùng tiêu đề của tác giả Trương Đắc Đoàn đời Tống, mô tả các hoạt động của người dân trong lễ hội mùa xuân. Người nghệ sĩ đã mất 4 năm để hoàn thành xong công trình tuyệt vời này.

Biên dịch từ Arts
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*