Tiền không thay được tình thân-câu chuyện đáng suy ngẫm

0
196
tiền không thay được tình thân
Một người cha mải mê công việc đã lặng người khi nghe con gái nói sẽ gửi cha vào trại dưỡng lão để còn lo kiếm tiền về sau.

Tiền không thay được tình thân, bạn sẽ phải suy ngẫm sau khi đọc câu chuyện ngắn rất sâu sắc dưới đây.

Hai cha con trên đường tới trường. Người cha còn trẻ tuổi lái chiếc xe BMW sang trọng quay sang hỏi cô con gái bé bỏng của mình: “Cha sắp tới rất bận vì còn lo kiếm tiền để có điều kiện gửi con tới học ở trường tốt hơn. Vì thế cha sẽ không có thời gian đưa con tới trường như bây giờ và chắc cũng sẽ có ít thời gian để ở bên con. Con cố gắng nhé. Đừng buồn cha nhé con”.

Cô bé buột miệng nói: “Không con không giận cha đâu”. Người cha nghe xong thấy nhẹ cả lòng như trút gánh nặng. Nhưng rồi cô bé nói tiếp, đây mới là điểm quan trọng: “Vậy thì sau này khi con trưởng thành, con cũng muốn kiếm thật nhiều tiền cha ạ”.

Người cha đương nhiên cảm thấy phấn khởi vì điều đó, có bậc cha mẹ nào lại không vui khi thấy con mình từ bé đã có chí phấn đấu cơ chứ?

Nhưng cô con gái bé bỏng của anh chưa dừng lại, cô bé nói tiếp: “Khi con đã kiếm được nhiều tiền rồi, con cũng sẽ tìm cho cha một nhà dưỡng lão tốt nhất để gửi cha vào đó cho người ta chăm sóc. Lúc ấy con chắc chắn cũng rất bận rộn như cha bây giờ, nên chẳng có thời gian để tới thăm và chăm sóc cho cha”.

Nghe xong những lời nói vô tư đó của con gái mới học cấp I, người cha lặng đi, cảm thấy hối hận vô cùng: Con gái của anh giờ đã có ý nghĩ như vậy, sau này…

Tiền không thể thay thế được tình thân. Điều mà người ruột thịt mong muốn nhất ở ta không phải là cho họ nhiều tiền, hay tiện nghi đầy đủ, mà là sự quan tâm và chăm sóc thực sự. Cha mẹ mải mê kiếm tiền lơ là con cái, cho dù gửi trẻ học ở ngôi trường tốt đến mấy, cũng vẫn để lại khoảng trống trong tâm hồn trẻ và dẫn tới suy nghĩ tiêu cực về sau. Đến khi trẻ trưởng thành, những bậc phụ huynh ấy có lẽ cũng sẽ phải nhận được một sự quan tâm lạnh lùng được bao quanh bởi đồng tiền mà thôi.

Biên dịch từ NTDTV
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*