Ti vi đuổi muỗi, tránh nhiễm Zika virus, sốt xuất huyết

0
389
tivi đuổi muỗi

Chiếc ti vi đuổi muỗi có thể giúp bạn yên tâm khỏi dịch Zika virus và sốt xuất huyết hè này.

Ti vi đuổi muỗi được tập đoàn LG chế tạo và sản xuất thử nghiệm. Điểm nổi bật là nó có khả năng tích hợp tính năng đuổi muỗi – nguyên nhân làm lây nhiễm virut Zika, sốt xuất huyết, sốt rét và nhiều bệnh khác.

Mẫu TV này của LG đang được bán tại Ấn Độ vào hôm Thứ Năm vừa qua. Nó sử dụng công nghệ “Mosquito Away”, dùng sóng siêu âm để đuổi muỗi. Tính năng này hoạt động kể cả khi TV tắt. Hiện có hai mẫu TV có chức năng này được bán với giá tương ứng là 394 USD và 706 USD một chiếc. 

Sản phẩm được quảng cáo là hướng tới những người tiêu dùng có thu nhập thấp sống trong điều kiện môi trường kém, ở nơi có nhiều muỗi. Tuy nhiên với mức giá nói trên, sản phẩm e rằng sẽ khó tiếp cận tới đúng đối tượng.

Theo LG, các mẫu TV này sẽ được bán tại thị trường Philippines và SriLanka trong tháng tới.

Công nghệ đuổi muỗi này đã được một phòng thí nghiệm độc lập ở Ấn Độ chứng nhận là có hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Nó cũng được tích hợp vào một số sản phẩm khác của LG như máy giặt, máy điều hòa. Theo dự đoán, nếu được đưa tới vùng có thu nhập cao hơn và người dân ý thức hơn về sức khỏe bản thân và gia đình, ti vi đuổi muỗi của hãng LG có khả năng bán chạy hơn. Lý do là vì nó hiệu quả trong việc diệt côn trùng và không độc hại cho con người bằng các loại thuốc phun, xịt, dù đã được quảng cáo là “an toàn hơn”.

Theo XHTT

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*