Thoát chết thần kỳ dù rơi sâu xuống miệng núi lửa đang hoạt động

0
993

Núi lửa phun trào có thể sát thương trong bán kính vài cây số, vậy mà có 2 người đã thoát chết thần kỳ dù họ bị rơi xuống miệng nủi lửa đang hoạt động ở Malaysia.

Chuyên gia nghiên cứu núi lửa Rodolfo Alvarez 60 tuổi là người Argentina và hướng dẫn viên Adriac Valladares 25 tuổi người Nicaragua đang khảo sát ở miệng núi lửa Masaya, Nicaragua thì không may dây thắt an toàn bị đứt, khiến cả hai bị rơi vào miệng núi lửa ở độ sâu tới 450 mét.

Ngọn núi lửa khi đó vẫn đang hoạt động âm ỉ. Lực lượng cứu hỏa lập tức tới hiện tượng để giải cứu người bị nạn. Lính cứu hỏa đã sử dụng dây và những bộ dây thắt an toàn rồi tụt xuống cứu nhà nghiên cứu và hướng dẫn viên.

Dù rơi sâu như vậy xuống miệng núi lửa, cả hai người đều không thiệt mạng, chỉ đơn giản là mất nước. Họ cũng không hề bị chấn thương nghiêm trọng nào khi ngã từ độ cao như vậy, điều khiến nhiều người cho là sự thần kỳ.

Cả hai đã được đưa lên an toàn và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu bệnh viện.

Bên trong miệng núi lửa Masaya có một hồ dung nham và đây là điểm thu hút nhiều nhà khoa học và du khách đến tham quan và khảo sát.

Núi lửa Masaya phun dung nham vào các năm 1670 và 1772. Tháng 4/2001, miệng núi lửa phát nổ, bắn đất đá lên cao 500 mét làm hư hại nhiều xe cộ và một du khách bị thương.

Theo Mirror

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*