Thiền giúp trẻ tập trung và học tốt hơn, trường học Mỹ áp dụng

0
409
thiền giúp trẻ tập trung
Một trường học tại Mỹ đã nhận biết được tác dụng của thiền và đã cho các học sinh ngồi thiền trong giờ học. Sau thời gian nhất đinh, những hướng dẫn viên môn thiền và các thầy giáo đều có nhận xét rằng học sinh tập trung và học tốt hơn, ít gây gổ mà thay vào đó đoàn kết hơn. (Ảnh do trường Madison cung cấp)

Thiền giúp trẻ tập trung và học tốt hơn, một trường học Mỹ đã nhận ra điều này khi đưa thiền vào chương trình giáo dục của mình.

Thiền định có nguồn gốc từ xa xưa như là một biện pháp giúp con người “tìm lại bản ngã” trong sự tĩnh lặng và bình yên của tâm hồn. Thiền đã được chứng minh có công hiệu to lớn đối với sức khỏe thể chất và tinh thần con người.

Một trường học tại Mỹ đã nhận biết được tác dụng của thiền và đã cho các học sinh ngồi thiền trong giờ học. Sau thời gian nhất đinh, những hướng dẫn viên môn thiền và các thầy giáo đều có nhận xét rằng học sinh tập trung và học tốt hơn, ít gây gổ mà thay vào đó đoàn kết hơn. Đó quả thật là một kết quả đáng khích lệ đối với ngôi trường này.

thiền giúp trẻ tập trung
Học sinh ngồi thiền trong giờ giải lao tại trường Madison. (ảnh do nhà trường cung cấp)

Trường Madison tại Wisconsin là trường học đang nói tới. Hiện giờ các giáo viên cùng học sinh đều ngồi thiền vào giờ giải lao hoặc sau bữa trưa.

Ban đầu các học sinh còn thấy bỡ ngỡ, tuy nhiên càng về sau lại càng thấy hứng khởi. Giáo viên của trường cũng bắt đầu ngồi thiền cùng học sinh. Hiện giờ các học sinh đều tự động ngồi thiền mà không cần phải nhắc nhở.

“Nếu cảm thấy mệt mỏi hay tâm trạng không tốt, cháu sẽ nghĩ đến việc thở thật sâu và muốn ngồi thiền. Cháu nghĩ thiền rất tốt cho cháu những lúc như vậy”, một học sinh của trường tên Claire White chia sẻ.

“Khi ấy cháu thấy mình bình tĩnh dần và mọi căng thẳng dần biến mất. Mỗi khi thiền xong vào lớp học cháu hiểu được bài giảng hơn”, học sinh này nói tiếp.

Theo các chuyên gia, độ tuổi càng trẻ, ngồi thiền càng dễ nhập tâm bởi tâm trí của trẻ ít vướng bận hơn người lớn, vì vậy nếu các phụ huynh có thể cho con ngồi thiền từ sớm, sẽ tốt cho các bé về cả sức khỏe thể chất tinh thần và học tập.

Biên dịch từ Health
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*