Thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc thành đống đổ nát sau động đất tàn khốc

0
1182

Trận động đất dữ dội xảy ra vào tối 8/8 ở tính Tứ Xuyên đã khiến Trung Quốc gần như đã mất đi khu du lịch nổi tiếng thế giới Cửu Trại Câu vốn đem lại nguồn thu khổng lồ ở địa phương này.

Danh thắng hút khách từ khắp nơi về đây và đem lại nhiều nguồn tu lớn cho Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa để khắc phục hậu quả thảm khốc sau trận động đất dữ dằn vừa qua. Cửu Trại Câu nức tiếng toàn cầu như là “thiên đường hạ giới” với hàng trăm hồ nước trong vắt, xanh ngọc bích, phản chiếu mây trời, loạt rừng cây huyền ảo và đẹp như trong tiên cảnh.

Tuy nhiên sau động đất, thác nước Nuoriliang nổi tiếng từng là cảnh nổi bật trong bộ phim mà ai cũng biết-Tây Du Ký, đã trở thành một đống đổ nát. Thác nước Nuoriliang nằm trong công viên Cửu Trại Câu, nơi cao 2365m so với mực nước biển. Cửu Trại Câu nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vốn nổi tiếng là “thiên đường hạ giới” và thu hút một lượng lớn khách du lịch. Thác Nuoriliang cao 24,5m, rộng 270m, là một trong những thác nước cao và đẹp nhất ở Trung Quốc. Giờ thác nước hung vĩ đó chỉ là một đống bùn đất có một dòng nước nhỏ chảy qua kẽ hở, theo Sina.

Trận động đất khiến khu du lịch Cửu Trại Câu thiệt hại nặng nề. Trong ảnh là hồ Ngũ Hoa vắng lặng, nước đục ngầu. Không ai còn nhận ra đây là khung cảnh thần tiên với làn nước trong xanh nữa, mà thay vào đó là màu xám đục, hoang tàn.

Trong ngày xảy ra trận động đất, có tới gần 40.000 du khách ghé thăm khu du lịch Cửu Trại Câu. Sau khi nhận được thông báo đóng cửa tạm thời, nhiều người lo lắng liệu tiên cảnh này còn có thể xuất hiện lần nữa.

Không chỉ đục ngầu, nhiều công trình như cầu gỗ, nhà cửa cũng bị đổ sập. Một cảnh tượng hoang tàn bao trùm lấy khu danh thắng Cửu Trại Câu.

Những con đường bê tông kiên cố cũng bị sạt lở nghiêm trọng. Tuyến đường này nối liền Thành Đô với huyện Cửu Trại Câu. Thay vì bay, nhiều người cũng lựa chọn đi đường bộ vừa ngắm cảnh vừa tiết kiệm chi phí.

Thác Nuorilang cũng là một trong những danh thắng không thể bỏ qua khi tới Cửu Trại Câu. Khung cảnh tuyệt đẹp này đã níu chân không biết bao nhiêu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với Tứ Xuyên.

Ở độ cao 24,5m, rộng 270 m, con thác được đặt tên theo tiếng Tây Tạng có nghĩa là “hùng vĩ và tuyệt đẹp”. Mỗi buổi sáng sớm khi mặt trời lên, cầu vồng nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời, làm cho thác nước trở nên đẹp lộng lẫy và huyền bí hơn.

Vụ động đất khiến người dân địa phương vô cùng lo lắng bởi Cửu Trại Câu bị hư hại nặng nề, đóng cửa tạm thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân địa phương – vốn dĩ phần đông là người dân tộc, sống nhờ vào du lịch.

Trung Quốc có thể phải mất từ 2 đến 3 năm để khôi phục lại Cửu Trại Câu. Đây là một tin khá đau lòng với dân du lịch khắp thế giới. Tứ Xuyên là địa phương thường xuyên xảy ra nhiều vụ động đất lớn, tháng 5/2008 từng có một vụ động đất kinh hoàng khiến 70.000 người chết.

Theo Sina

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*