Tàu sân bay Mỹ sắp cập cảng Việt Nam-Lầu Năm Góc

0
251

Một diễn biến được cho là tích cực trong quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt Nam sắp xảy ra vào đầu năm tới, theo thông báo từ Lầu Năm Góc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Việt Nam Ngô Xuân Lịch ngày 8/8 đã thống nhất về chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cùng ngày. Quyết định trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa đôi bên vào 8/8 tại Lầu Năm Góc.

Đây sẽ là lần đầu tiên một tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam kể từ năm 1975, dấu hiệu được truyền thông hai nước đánh giá là biểu hiện tích cực dưới thời tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đang ở thăm Mỹ theo lời mời của Bộ trưởng James Mattis. Chuyến thăm diễn ra từ ngày 7 đến 10/8.

Theo TTXVN, chuyến thăm của Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt – Mỹ, cũng như triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất.

Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch kể từ khi ông nhậm chức, tiếp nối chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra từ ngày 29 đến 31/5.

Chuyến thăm được truyền thông nhà nước Việt Nam đánh giá là biểu hiện tích cực trong quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt. Tháng 5/2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm Việt Nam trước khi từ nhiệm.

Theo Reuters, TTXVN

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*