Tàu cá Việt bị tàu lạ bắn xối xả làm 1 người chết-ký ức kinh hoàng của thuyền trưởng

0
478
tàu lạ
Bị tàu lạ rượt đuổi bắn xối xả trong đêm khiến 1 thuyền viên thiệt mạng, tàu cá Việt phải mất 1 tháng mới về được bờ. (DT)

Sau 1 tháng bị tàu lạ bắn xối xả khiến 1 ngư dân thiệt mạng, thuyền trưởng tàu Quảng Ngãi đã đưa được thi thể nạn nhân vào đất liền để mai táng và kể lại câu chuyện kinh hoàng đã xảy ra ngay trên lãnh hải của Việt Nam.

Kể lại giờ khắc kinh hoàng khi bị tàu lạ rượt đuổi và bắn xối xả trong đêm, thuyền trưởng tàu cá QNg 96677 là anh Nguyễn Văn Mười (SN 1985, xã An Hải, huyện Lý Sơn) v.ẫn không thể giấu nổi tâm trạng bàng hoàng khiếp sợ

“Giữa biển đêm mênh mông, chiếc tàu lạ rượt đuổi gần 4 tiếng đồng hồ và bắn liên tiếp về phía tàu chúng tôi. Tôi nghĩ tàu mình gặp cướp biển nên khó thoát được”, anh chia sẻ, đau xót nói về 1 thuyền viên của mình bị sát hại trong đêm đó.

Phải tới ngày 4/4 tức sau đúng 1 tháng lênh đênh trên biển, thuyền trưởng Nguyễn Văn Mười mới đưa được xác của ngư dân Trần Văn Định (36 tuổi, xã An Hải, huyện Lý Sơn) vào bờ bàn giao cho gia đình an táng.

Không giấu được xúc động, thuyền trưởng Mười kể lại: “Tàu chúng tôi có công suất 760 CV với 13 thuyền viên ra biển lặn bắt hải sâm. Khoảng 19h ngày 11/3, khi đang lênh đênh trên biển thì anh em thuyền viên báo có 1 tàu vỏ gỗ đang đuổi theo. Giữa biển cả mênh mông nên ai cũng sợ, tàu lạ ngày càng đến gần và bắt đầu bắn từng loạt đạn vào thân tàu cá”.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Mười vẫn còn xúc động khi kể lại đêm bị tàu lạ bắn chết một ngư dân trên tàu của mình. (DT)

Nghe tiếng súng nổ, anh em ngư dân nghĩ ngay đến việc bị cướp biển tấn công liền chui xuống hầm tàu tránh đạn. Ai cũng sợ hãi vì nghĩ sẽ không thoát được. Còn tôi là thuyền trưởng nên phải tiếp tục lái tàu với tốc độ cao nhất để chạy thoát”, anh Mười cho biết.

Anh Mười cho biết, từng loạt đạn của tàu lạ găm vào thành tàu, khu vực mũi tàu phá hủy ngư lưới cụ, các thùng dầu dự trữ để trên boong. Rượt đuổi được một lúc thì tàu lạ bắt kịp và chạy song song với tàu cá QNg 96677 TS. Lúc này, tàu lạ bắt đầu bắn xối xả vào khu vực mũi tàu và cabin. Cuộc rượt đuổi của tàu lạ kéo dài đến 23h mới kết thúc.

“Khoảng 23h không thấy chiếc tàu lạ, không còn nghe tiếng súng mới biết là mình còn sống vì đạn găm chi chít phía mũi tàu. Là thuyền trưởng tôi rất mừng vì nghĩ các anh em cũng thoát nạn. Ai ngờ tôi nghe anh em la lên là anh Định bị bắn chết rồi. Mọi người phát hiện anh Định trúng 1 viên đạn vào đầu nằm chết phía trên nắp hầm đá của tàu cá”, thuyền trưởng đau xót nhớ lại.

Anh Mười cho biết, trong đêm tối lại sợ hãi vì bị bắn nên không ai nhìn rõ số hiệu hoặc đặc điểm nhận dạng của tàu lạ, có nhiều khả năng là tàu cướp biển.

Vừa thoát khỏi cuộc rượt đuổi kinh hoàng, tàu cá QNg 96677 TS lại chết máy giữa biển khơi do chạy hết công suất trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Rất may các anh được thợ máy từ đất liền hướng dẫn qua Icom, sau 5 ngày trôi nổi giữa biển khơi, các thuyền viên tàu cá QNg 96677 TS đã khắc phục được hư hỏng của máy tàu.

Trong chuyến trở về, tàu cá QNg 96677 TS phải chạy với tốc độ chậm vì sợ máy tàu tiếp tục hỏng hóc, do đó phải mất 22 ngày đêm tàu mới cập cảng Lý Sơn.

Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu lạ tấn công đã vào bờ sau gần tháng lênh đên trên biển, một ngư dân thiệt mạng. (DT)

“Tàu tôi hư hỏng có thể sửa lại được nhưng có anh em trên tàu bị thiệt mạng buồn lắm. Đúng ra người trúng đạn phải là tôi chứ không phải anh Định. Chuyện không hay dù sao cũng đã xảy ra rồi, giờ tôi chỉ mong sớm sửa được tàu để tiếp tục vươn khơi, bám biển tạo công ăn việc làm cho những anh em còn lại”, anh Mười kể lại.

Theo Dân Trí

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*