Sức khỏe suy sụp vì bệnh tật, Lý Liên Kiệt đi tìm truyền nhân võ thuật

0
417
lý liên kiệt
Bị cường tuyến giáp, Lý Liên Kiệt thừa nhận sức khỏe suy sụp, thường xuyên chịu đau đớn và đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng ra đi.

Ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Lý Liên Kiệt đang có ý định tìm truyền nhân võ thuật trong thời gian tới bởi sức khỏe ngày càng suy sụp do bệnh tật, ông thậm chí còn chuẩn bị sẵn tinh thần nếu “ra đi”.

Bệnh cường tuyến giáp đã thay đổi không ngờ ngoại hình Lý Liên Kiệt, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng với ngoại hình bắt mắt trước đó. Sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng và diễn viên họ Lý cho biết ông đang có ý định dành 10 năm đi tìm truyền nhân võ thuật, theo truyền thông Trung Quốc.

Lý Liên Kiệt gần đây xuất hiện với gương mặt nhăn nheo, tiều tụy. Do bệnh ở tuyến giáp, sức khỏe nam diễn viên không còn như xưa. Anh cũng hạn chế nhận lời tham gia đóng phim. Lý Liên Kiệt đã phải sử dụng xe lăn khi di chuyển khá thường xuyên vì bệnh tật, một số nguồn tin cho biết.

Trong buổi gặp gỡ truyền thông tại một hoạt động từ thiện vào tối 2/7, Lý Liên Kiệt đã có lời bình về thông tin này. “Tôi có đọc tin trên mạng, mọi người đưa tin tôi đã phải ngồi xe lăn. Họ còn viết nửa đời của tôi nỗ lực kiếm tiền, nửa đời sau nỗ lực chữa bệnh”, anh chia sẻ.

lý liên kiệt
Tài tử điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc Lý Liên Kiệt trong họp báo ngày 2/7.

Tài tử Thiếu Lâm Tự thừa nhận năm 2000 từng được các bác sĩ nhắc nhở nên lưu ý sức khỏe, nhiều khả năng tuổi già phải ngồi xe lăn. 

“Nếu có hai phương án, một là bây giờ giải nghệ đến khi già ngồi xe lăn hoặc vẫn làm việc và có thể ngồi xe lăn sớm hơn, tôi chọn phương án 2. Chắc lúc đó xe lăn còn có thể nạm kim cương. Quả thật tôi bị bệnh tuyến giáp, cơ thể khá mệt mỏi, đau đớn. Tôi vẫn đang cố gắng chạy chữa nhưng may mắn là hiện tôi chưa phải ngồi xe lăn”, anh cười đùa.

Ngôi sao 53 tuổi tin vào luân hồi vì thế luôn bình tĩnh đối diện với mọi sự trong cuộc sống. “Đời người có luân hồi, cho nên dù có chết cũng không đáng sợ, không có bất kỳ hối hận hay tiếc nuối. Tôi đã có một người vợ tốt, những đứa con ngoan. Thế nên, tôi chẳng còn có điều gì mà không buông bỏ được”, Lý Liên Kiệt chia sẻ.

Nam diễn viên thừa nhận đã bàn bạc việc hậu sự với vợ từ nhiều tháng trước. “Vợ tôi cũng bình tĩnh khi nghe tôi nói chuyện, chẳng có chuyện gì là không thể giải quyết”.

Gần đây, diễn viên Lý đã gật đầu tham gia show Ai là vua Kung Fu mới hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ hàng đầu của Hollywood như Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger, Jason Statham.

“40 năm, số người biết võ thuật Trung Hoa không nhiều, nhưng họ đều biết đến kung fu. Vì thế, tôi đi tìm tài năng kung fu”, anh chia sẻ,

Lý Liên Kiệt đặt kỳ vọng sẽ tìm thấy nhân tài trẻ trung mới cho điện ảnh. “10 năm trước, tôi tập trung làm từ thiện, 10 năm sau tôi muốn tìm truyền nhân”, anh nói.

Theo Zing
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*