Sự thật ghê rợn về mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc-báo Australia

1
1158
mổ cướp nội tạng
Mô tả lại mổ cướp nội tạng ở Canberra. (News Corp Australia)

Báo Australia mới đây đăng bài vạch trần sự thật ghê rợn về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc.

Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc là tội ác khét tiếng đang dần bị vạch trần khắp nơi trên thế giới, và mới đây một tờ báo của Australia đã đăng bài nói về vấn đề này.

“Đột nhiên bị bắt giam và tống vào ngục tù, nơi bạn có thể ở đó vài tháng, thậm chí vài năm mà không hề qua xét xử là điều không hiếm đã và đang xảy ra tại Trung Quốc”, một tờ báo của Australia viết trong số ra ngày 19/9 để mở đầu cho một bài viết về mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Nơi đó, các sĩ quan cảnh sát, những người nhẽ ra phải làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho bạn, lại ra sức tra tấn, đánh đập và buộc bạn xem những bộ phim đặc biệt dàn dựng để “tẩy não” sao cho những tư tưởng của Đảng cộng sản hiện cầm quyền Trung Quốc sẽ ngấm dần vào bạn.

Bạn cứ thế bị người ta lôi đi từ trại giam bẩn thỉu này tới nơi ngục tù tăm tối khác mà không hề được báo trước. Không những vậy, các cai ngục còn châm kim vào khắp cánh tay bạn để máu cứ thế nhỏ ròng ròng, làm bạn đau đớn còn họ thì cười nhạo. Rồi một sĩ quan sẽ sai một nhóm tội phạm ma túy buộc bạn phải tự nguyện hiến mẫu nước tiểu và ngoan ngoãn để người ta làm các xét nghiệm y tế.

Bạn tha hồ la hét, gào thét trong đau đớn và tuyệt vọng, nhưng có ai nghe? Không ai giải thích cho bạn vì sao họ lại hành hạ bạn như thế. Nỗi cùng cực này cứ thế diễn ra, khiến bạn khổ sở, đau đớn từng giờ, từng ngày.

Vài năm sau bạn có thể sống sót mà được phóng thích, hoặc bạn sẽ bị họ ngấm ngầm thủ tiêu.

Nhưng rất có khả năng bạn sẽ trút hơi thở cuối cùng trên bàn mổ, sau khi các chuyên gia phẫu thuật khiến bạn bất tỉnh bằng thuốc mê rồi bắt đầu mổ bụng để lấy dần nội tạng, từng thứ một ra khỏi cơ thể bạn, trong khi bạn còn đang sống!

Chính quyền có thể nói rằng bạn đơn giản là bị mất tích hay bạn chưa bao giờ có mặt ở nơi đó. Hoặc họ chẳng nói gì hết.

Trong khi đó, những người giàu lại nộp đơn vào rất nhiều bệnh viện được lập nên có mục đích: cung cấp tạng để ghép cho những ai cần. Nguồn cung tạng ở những bệnh viện này là rất dồi dào, từ thận, gan cho tới tim và các loại nội tạng khác.

Đó là bởi có hàng ngàn nạn nhân đã bị tàn sát để có nguồn cung tạng dồi dào như thế. Mổ cướp nội tạng là một ngành công nghiệp thu bộn tiền ở Trung Quốc, cho chính quyền nước này. Đó là sự thật đã xảy ra đối với hàng ngàn công dân Trung Quốc, những người được biết trở thành nạn nhân của những vụ bắt bớ giam cầm đột xuất để làm các xét nghiệm y khoa, nhằm thu hoạch nội tạng của họ. Tội ác này đã diễn ra suốt 2 thập kỷ qua.

Chính quyền cộng sản Trung Quốc tiếp tục phạm phải những tội ác ghê rợn nhất chống lại nhân quyền và nhân loại, nhắm vào tù nhân lương tâm, các học viên Pháp Luân Công, tín đồ Thiên Chúa giáo, người Duy Ngô Nhĩ…khi giam cầm họ ở các trại giam, trại cưỡng bức lao động và các nhà tù dọc khắp đất nước rộng lớn này, theo nhiều báo cáo điều tra.

Không ai được bảo toàn tính mạng dưới chế độ cộng sản tại Trung Quốc, đặc biệt nếu họ là học viên Pháp Luân Công, môn tu luyện thiền định truyền thống Phật gia dựa trên những tiêu chuẩn đạo đức về Chân-Thiện-Nhẫn. Họ chính là đích nhắm tới của tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Chính quyền Trung Quốc đã cấm Pháp Luân Công từ năm 1999 và đàn áp thẳng tay môn tu luyện bằng tra tấn, giết chóc, nhốt giam vào các “nhà tù đen”, một mạng lưới trại cưỡng bức lao động ngoài luồng pháp luật hoặc những trung tâm giam giữ do đảng cộng sản Trung Quốc lập ra để giam giữ các công dân của mình mà không cần xét xử hay tòa án.

“Không hề có một luật nào ở Trung Quốc cấm mổ cướp nội tạng”

Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng DAFOH đã tiến hành nhiều cuộc điều tra có hệ thống vào những báo cáo được nhà nước kiểm duyệt gắt gao có liên quan đến mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc nhắm vào tù nhân lương tâm.

mổ cướp nội tạng
Mô phỏng tra tấn học viên Pháp Luân Công trong ngục tù ở Trung Quốc khi diễn ra hôi nghị APEC ở Sydney. (Alamy)

Phát ngôn viên DAFOH tại Australia Sophia Bryskine cho biết tổ chức của họ “đặc biệt tập trung điều tra ở Trung Quốc bởi vì không giống bất kỳ nơi đâu trên thế giới, mổ cướp nội tạng xảy ra một cách có hệ thống, tiếp diễn và thậm chí là do nhà nước chỉ đạo”.

“Nhà nước Trung Quốc không hề ban hành luật cấm tội ác này”, bác sĩ Bryskine nói thêm.

“Trên thực tế, một cái gọi là “điều khoản 1984” vẫn còn đang hiệu lực, vốn cho phép sử dụng nội tạng tử tù, như vậy đã vi phạm trực tiếp và trắng trợn các quy định về nhân đạo trên toàn thế giới”.

Bác sĩ Bryskine kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy “có quan điểm mạnh mẽ hơn, hãy đứng lên và cất tiếng nói để ngăn chặn tội ác này”.

“Hiện giờ chính quyền Trung Quốc như thể đang giãi bày rằng, ‘từ từ rồi chúng tôi sẽ bớt giết người đi’, điều đó là không thể chấp nhận”, bác sĩ nói.

“Trung Quốc thậm chí còn chưa thừa nhận rằng họ đã giết hại tù nhân lương tâm để lấy nội tạng. Họ chỉ nói đã dừng lại việc thu hoạch tạng của tử tù, những người phạm tội và buộc phải chết”.

Bác sĩ Bryskine cho biết, có rất nhiều tù nhân “thậm chí còn không hề được xét xử trước pháp luật”. Đơn giản là vì “hệ thống tư pháp ở Trung Quốc bị thao túng bởi quan chức”, bà nói, “họ có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn”.

Giám đốc Arthur Caplan người Mỹ tại Division of Medical Ethics ở NYU đã bày tỏ quan điểm của mình về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc như sau:

“Ở Mỹ hoặc châu Âu, nguồn hiến tạng lấy từ người đã khuất. Còn tại Trung Quốc, họ sẽ giết bạn để lấy nội tạng”.

Nhiều người Trung Quốc di cư sang Australia đã nói với tờ báo rằng thế giới cần phải đứng lên để lên án kịch liệt Trung Quốc về cuộc đàn áp đối với công dân của mình, yêu cầu nước này dừng ngay tội ác chống nhân loại này.

“Tôi không thể tin điều đó cho đến khi nó xảy ra với tôi”

Học viên Pháp Luân Công Lưu Cẩm Đào 36 tuổi cho biết, anh hiểu vì sao nhiều người không thể tin vào sự thật tàn khốc rằng chính quyền Trung Quốc đang tiến hành mổ cướp nội tạng trên diện rộng, bởi vì bản thân anh từng có suy nghĩ như họ.

Anh Lưu năm nay 36 tuổi, bị bắt đột ngột không lý do, không qua xét xử và bị tống giam trong hơn 2 năm chỉ vì tín ngưỡng của mình, vào năm 2006.

Anh kể rằng cho tới giờ những đòn roi và thủ đoạn tra tấn, lạm dụng mà anh từng chịu đựng vẫn còn ám ảnh trong tâm trí, trong suốt thời gian bị giam giữ và cưỡng bức lao động tại Bắc Kinh.

Anh Lưu nói với tờ báo, anh nhớ lại cảm giác bối rối khi các cai ngục bảo mình và những tù nhân lương tâm đi xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.

“Tôi được họ đưa vào một căn phòng nơi toàn là tội phạm ma túy”, anh Lưu kể lại, “khi họ đánh đập tôi, họ sẽ dùng mọi thủ đoạn tra tấn nhưng đè bẹp tôi dưới sàn nhà, giẫm lên lưng tôi, đấm đá, giẫm lên chân tay… nhưng rồi một tội phạm ma túy có tuổi bước vào phòng và nói không được làm ảnh hưởng tới nội tạng của tôi khi tra tấn”.

Anh Lưu nhanh chóng nhận ra có gì đó còn khủng khiếp hơn nhiều so với điều mình từng lo sợ.

“Tôi từng nghe về mổ cướp nội tạng nhưng ngay cả khi bị bắt giam và đánh đập, tôi vẫn khó mà tin nổi”, anh kể.

“Tôi ban đầu nghĩ rằng có thể những người đó động lòng trắc ẩn với mình, họ không muốn tôi bị đánh đập đến chết. Tuy nhiên sau đó lý trí mách bảo tôi rằng, vì sao những người như họ lại quan tâm đến mạng sống của tôi?”.

“Vì sao họ không nói ‘đừng làm đau người này’, mà lại là ‘đừng làm gì ảnh hưởng đến nội tạng của anh ta’. Tôi chỉ cảm thấy kỳ lạ vì họ quan tâm đến nội tạng mình hơn cả mình”.

Anh Lưu cho biết mình là người may mắn hiếm hoi, bởi vì không phải ai cũng dễ dàng ra khỏi đó mà còn toàn mạng.

Anh nói rằng nhiều bạn tù chính trị cùng trại giam đã bị giải ra khỏi nơi đó rồi không bao giờ quay về.

“Các bác sĩ câm lặng”

Học viên Pháp Luân Công Trương Phương Anh 66 tuổi nghĩ rằng bà sẽ bị giết để lấy nội tạng sau khi liên tiếp bị buộc đi xét nghiệm y tế. Bà Trương bị bắt và bỏ tù vì phát tờ rơi nói về lợi ích của môn tu luyện Pháp Luân Công tại một khu chợ ở Bắc Kinh vào năm 2013. Bà trở thành tù nhân chính trị và từng bị giải tới nhiều trung tâm giam giữ, trại cưỡng bức lao động, nơi bà cùng hàng trăm tù nhân khác liên tục được kiểm tra sức khỏe, nhằm đánh giá chức năng cơ quan nội tạng.

Bà nói với tờ báo rằng bà bị buộc phải thử máu từ tay và dái tai.

Bà đã hỏi các bác sĩ vì sao phải làm vậy, nhưng họ không bao giờ trả lời.

Bà cũng bị buộc phải cung cấp mẫu nước tiểu, chụp chiếu X quang và EKG. Bà cho biết mình là một trong 1 nhóm gồm 100 người bị dồn lên chiếc xe tải và buộc phải làm một loạt xét nghiệm. Khi đó bà nghĩ mình sẽ chết trên bàn phẫu thuật. Nhưng rồi bà may mắn được phóng thích vào năm 2014.

mổ cướp nội tạng
Học viên Pháp Luân Công-Trương Phương Anh kể lại ký ức kinh hoàng trong trại giam ở Trung Quốc. (

Trung Quốc nói gì về mổ cướp nội tạng

Dưới áp lực gia tăng từ cộng đồng quốc tế, Trung Quốc tuyên bố chính thức cấm mua nội tạng từ tử tù và sẽ xây dựng hệ thống tình nguyện hiến tạng vào năm 2014.

Tuy nhiên dư luận đều hiểu rằng chính quyền Trung Quốc tiếp tục thực hiện việc tàn sát trên diện rộng nhắm vào những nạn nhân vô tội để lấy nội tạng của họ phục vụ cấy ghép.

Một bài báo xuất bản trên tạp chí American Journal of Transplantation đã nêu bật “sự thiếu nhất quán rõ nét”giữa những ca ghép tạng được thông báo chính thức với sự mở rộng “đến chóng mặt” của ngành ghép tạng của Trung Quốc.
Một báo cáo khác ra hồi Tháng Sáu bởi cựu chính trị gia Canada David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo Ethan Gutmann đã cho thấy ghép tạng được thực hiện ở Trung Quốc có số lượng gấp 10 lần so với công bố chính thức của chính quyền nước này.

“Đảng cộng sản Trung Quốc nói rằng tổng số ca ghép tạng hợp pháp là khoảng 10.000 mỗi năm. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng thấy được số liệu trên thực tế gấp nhiều lần như vậy, chỉ cần nhìn vào 2 hoặc 3 bệnh viện lớn nhất nước này”, ông Matas nói trong một thông báo. Báo cáo của họ ước tính ít nhất có 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng được thực hiện mỗi năm ở các bệnh viện Trung Quốc.

Theo báo cáo, có hàng chục ngàn nội tạng đã ghép không được chính quyền công bố, và được lấy từ tù nhân chính trị, những người bị bắt giam vì chính tín của họ.

“Sự sai khác ngày càng tăng này cho chúng ta thấy rằng con số học viên Pháp Luân Công bị sát hại để lấy nội tạng lớn hơn rất nhiều so với ước tính ban đầu”, báo cáo viết.

“Có thể kết luận chắc chắn rằng đảng cộng sản Trung Quốc đã tham gia vào tội ác tàn sát hàng loạt người vô tội, đặc biệt các học viên môn tu luyện truyền thống Phật gia Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, một số tín đồ Thiên Chúa giáo, nhằm lấy nội tạng của họ cung cấp ra thị trường”, báo cáo viết.

Các tác giả cho biết học viên Pháp Luân Công sẽ bị buộc kiểm tra sức khỏe và lưu trong hồ sơ để nhanh chóng tìm ra người phù hợp với khách hàng có nhu cầu ghép tạng.

Phát ngôn viên ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói Trung Quốc “đã ban hành luật và quy định nghiêm ngặt về vấn đề này”.

“Đối với những phiên điều trần và báo cáo như vậy, tôi chỉ muốn nói rằng câu chuyện về cưỡng bức mổ lấy nội tạng ở Trung Quốc là tưởng tượng và vô căn cứ, họ không hề có chứng cứ thực tế nào”, bà Hoa nói hồi đầu năm.

Ủy ban Sức khỏe quốc gia và kế hoạch hóa gia đình vốn giám sát việc hiến tạng ở Trung Quốc đã né tránh tiếp xúc với phóng viên để lấy lời bình.

Vào năm 2005, quan chức Trung Quốc từng thừa nhận họ thu hoạch nội tạng từ tù nhân và cam kết sẽ thay đổi điều này.

mổ cướp nội tạng
Mô phỏng mổ cướp nội tạng bởi học viên Pháp Luân Công ở Hồng Kông. (Cory Doctorow/FlickrSource:Flickr)

Năm năm sau, giám đốc Ủy ban hiến tạng Trung Quốc Hoàng Khiết Phu lại nói với tạp chí y khoa The Lancet rằng hơn 90% nội tạng được ghép đều vẫn lấy từ tử tù.

Chính quyền Trung Quốc liên tiếp từ chối công bố con số tử tù bị kết án mỗi năm.

Trung Quốc cũng là nước đứng đầu thế giới về số tử tù hàng năm, theo tổ chức Ân xá quốc tế trong báo cáo chuyên đề ra năm 2015.

Trong một báo cáo thường niên công bố Tháng Tư năm nay, tổ chức nhân quyền này cho biết họ không thể lấy số liệu chính xác về số tử tù tại Trung Quốc, nhưng họ tin con số này vào khoảng vài ngàn, nhiều hơn toàn bộ thế giới cộng lại.

Trung Quốc cũng đứng đầu những nước hành quyết nhiều nhất thế giới vào năm 2014, cũng theo tổ chức, ít nhất là 1.000 người, mặc dù trên thực tế có thể cao hơn nhiều.

“Hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công đã và đang bị giam giữ trái phép” kể từ khi chính quyền đàn áp môn tu luyện vào năm 1999, theo tổ chức Ân xá quốc tế.

Đây là cuộc điều tra độc lập bởi bên thứ ba do tờ news.com.au đưa lại.

Biên dịch từ news.com.au

Facebook Comments
Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*