Sao Hỏa gần Trái Đất nhất 11 năm qua

0
248
sao hỏa gần trái đất
Hành tinh đỏ dự kiến sắp đi gần Trái đất nhất 11 năm qua, ở cự ky 76 triệu km.

Những người mê thiên văn học ở nhiều nơi trên thế giới chờ đợi đến tối thứ Hai 6/6 để được nhìn thấy Sao Hỏa gần Trái Đất nhất trong vòng 11 năm qua.

Sự kiện Sao Hỏa gần Trái đất có thể nhìn thấy bằng mắt thường, sẽ xảy ra vào lúc 21h34 giơ UTC ngày 6/6, khi hành tinh nhỏ thứ hai trong Thái dương hệ đi ngang qua cách Trái Đất một khoảng cách là 76 triệu kilômét. Những nhà khoa học nói rằng nó sẽ giữ nguyên khoảng cách đó cho tới ngày 12 tháng 6.

Sự kiện này được gọi là “tiếp cận,” khi Sao Hỏa và Trái Đất đến gần nhau nhất trong quỹ đạo của chúng xung quanh mặt trời.

NASA cho biết sự tiếp cận kế tiếp sẽ xảy ra vào ngày 31 tháng 7 năm 2018, khi Sao Hỏa ước tính cách Trái Đất khoảng 57 triệu kilômét.

Trong một thông cáo hồi đầu tháng này, website Sky and Telescope ở Mỹ hối thúc người ngắm sao vào ngày 30 tháng 5 hãy nhìn thấp trên bầu trời phía đông nam vào cuối hoàng hôn, “và bạn không thể không thấy nó được,” theo lời biên tập viên kỳ cựu Alan MacRobert. “Sao Hỏa bây giờ trông khá dễ sợ, so với nó lúc bình thường trên bầu trời”, ông bình luận.

Theo VOA
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*