Robot Trung Quốc bất ngờ “nổi xung” làm bị thương khách ở hội chợ

0
654

Một con robot của Trung Quốc đang được trưng bày tại hội chợ công nghệ cao ở nước này bất ngờ nổi loạn và đập vỡ kính làm bị thương khách tới tham quan.

Đó là Robot Chubby, nó bất ngờ đập vỡ kính, làm bị thương một người đàn ông trong khi được trưng bày tại hội chợ công nghệ cao tổ chức ở Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra tại Hội chợ Công nghệ cao Quốc tế lần thứ 18, tổ chức ở Ô Trấn của Trung Quốc, Sina đưa tin ngày 18/11.

Robot Chubby là sản phẩm hợp tác chế tạo giữa công ty Evolver và Viện nghiên cứu Người máy thuộc Đại học Hàng không Bắc Kinh, nhằm mục đích dạy học cho trẻ từ 4-12 tuổi. Nó có giá khoảng 1.890 USD.

tin tức
Khách hàng bị thương phải đi cấp cứu bằng cáng sau khi robot Trung Quốc “nổi xung” tại hội chợ nước này vào 17/11. (CCTVNews)

Hôm 17/11, khi đang được trưng bày tại hội chợ, con robot bất ngờ đập vỡ kính gian trưng bày, phá hỏng quầy hàng. Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy một người đàn ông bị thương được đưa đi bằng cáng ngay sau đó.

Nhà tổ chức hội chợ cho biết sự cố xảy ra do sai sót trong thao tác của con người. Người điều khiển đã nhầm lẫn giữa nút “tiến lên” và “lùi xuống”, khiến con robot đâm vỡ kính, làm bị thương người xung quanh. Tuy nhiên, sự cố vẫn gây lo ngại cho nhiều người dân Trung Quốc về mức độ an toàn của người máy sản xuất ở quê hương họ.

Theo CCTVNews

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*