Rò rỉ báo cáo mật của “Phòng 610” phụ trách đàn áp Pháp luân Công ở Trung Quốc

0
261
Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ lên án “Phòng 610” trong một cuộc biểu tình ôn hoà đối diện Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington, DC, vào ngày 21/04. (Ảnh: Minghui.org)
Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ lên án “Phòng 610” trong một cuộc biểu tình ôn hoà đối diện Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington, DC, vào ngày 21/04. (Ảnh: Minghui.org)
Năm 1999, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân đã quyết định tiêu diệt Pháp Luân Công, một môn tu luyện cổ xưa dựa trên các giá trị truyền thống của người Trung Hoa. Một tổ chức mờ ám của ĐCSTQ, hoạt động ngoài vòng pháp luật đã được tạo ra để bức hại hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội Trung Quốc. Tổ chức này, được đặt tên theo ngày thành lập, Phòng 610.

Trong 15 năm qua, vô số tuyên truyền công kích dữ dội, hành vi phân biệt đối xử người dân, đánh đập, tra tấn và thậm chí là giết người, của Phòng 610 vẫn đang diễn ra. Các học viên Pháp Luân Công tiếp tục nói với người dân Trung Quốc về cuộc đàn áp và bản chất của chế độ cộng sản.

Hai bản báo cáo “rất cấp bách” của Phòng 610 từ Tháng 4/2013 đã bị rò rỉ, đài truyền hình New Tang Dynasty (NTD) đã tiết lộ những mối quan tâm và phản ánh về sự thất bại của Phòng 610 trong việc thực hiện trách nhiệm của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân.

Các học viên Pháp Luân Công không những không bị khuất phục khi đối mặt với cuộc đàn áp của nhà nước, mà họ còn mở rộng lòng bao dung của mình trong những năm qua.

Theo ông Hoàng Hà, một nhà bình luận về Trung Quốc cho NTD và Epoch Times phiên bản Hoa Ngữ cho biết, ngôn ngữ của các tài liệu này là giọng điệu điển hình của Đảng và rất giống với những văn bản được công khai liên quan đến Pháp Luân Công. Các báo cáo được đóng dấu với con dấu chính thức của Phòng 610 và có số bản sao chép cũng như mức độ bí mật thấy được trong các tài liệu khác.

Quy mô rất lớn

Các báo cáo của Phòng 610 đến từ chi nhánh tại thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên ở phía Tây Nam Trung Quốc, theo báo cáo của NTD hôm 24/11/2014.

Một trong số đó là do sỹ quan Vũ Đại Minh, đi kèm với nhãn “tối mật” và “rất cấp bách”, cùng nội dung liên quan “Pháp Luân Công”, “ngày 13/05”, “ngày 25/04” và các hoạt động của các học viên liên quan tới những ngày này, đó là những cụm từ nhạy cảm đối với chính quyền Trung Quốc được báo cáo vào ngày 23/04/2013.

Ngày 13/05/1992, là ngày Pháp Luân công được truyền ra công chúng ở thành phố Trường Xuân, miền Đông Bắc của Trung Quốc.

Ngày 25/0/1999, là ngày diễn ra cuộc biểu tình ôn hòa tự phát ở Bắc Kinh, với sự tham dự của 10.000 học viên Pháp Luân Công phía trước Trung Nam Hải, khu tổ hợp của chính quyền ĐCSTQ.

Những người biểu tình đến đó để phản đối việc giam giữ và đánh đập bất hợp pháp các học viên tại thành phố Thiên Tân, gần Bắc Kinh. Thủ tướng Trung Quốc lúc đó là Chu Dung Cơ đã mời một số học viên đại diện vào văn phòng để lắng nghe kiến nghị. Nhưng đêm hôm đó, Tổng bí thư Giang Trạch Dân đã viết một bức thư cho Bộ Chính trị ĐCSTQ để chuẩn bị cho cuộc đàn áp toàn diện Pháp Luân Công.

Vào ngày 23/04/2013, bản báo cáo của Vũ Đại Minh nói về quy mô rộng lớn về các tài liệu và thông tin nhạy cảm mà các học viên Pháp Luân Công phổ biến.

Trích dẫn số liệu thống kê thu thập được bởi các cơ quan kiểm duyệt cho thấy, có 20 triệu tin nhắn với các tài liệu của Pháp Luân Công đã được gửi từ Tháng 01-04/2013, gấp 3,7 lần tổng số tin nhắn được phát hiện năm 2012.

Bản báo cáo đề cập đến Phó Tổng giám đốc công ty truyền thông Tứ Xuyên và các học viên Pháp Luân Công được cho là đã mua nhiều điện thoại di động, sau đó sử dụng để gửi tin nhắn văn bản. Ông cũng tạo ra một blog có chứa các bài viết về Pháp Luân Công, và có được 110.000 lượt truy cập trước khi bị đóng cửa.

Báo cáo này cũng bày tỏ lo ngại về những nỗ lực của các học viên Pháp Luân Công nhằm thúc giục người dân Trung Quốc thoái Đảng bằng cách phơi bày sự thật về lịch sử và bản chất của ĐCSTQ. Giữa Tháng 10/2012 và Tháng 04/2013, báo cáo cho biết có 160.000 cuộc gọi điện thoại với nội dung này được thực hiện từ tỉnh Sơn Đông. Nhiều cuộc trong số họ đã hướng tới các quan chức của Đảng, bao gồm cả những người làm việc ở các tỉnh khác.

Phong trào thoái ĐCSTQ, theo tiếng Trung là “Tuidang”, được manh nha từ năm 2004 do thời báo Epoch Times phiên bản Hoa ngữ phát hành loạt bài xã luận “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản”, sau sau đó đã được phát hành dưới dạng sách và phim tư liệu.

Tính đến cuối năm 2014, trang web hỗ trợ thoái Đảng toàn cầu đã “đã được ghi nhận được gần 190 triệu người thoái Đảng.

Bảy triệu cuộc gọi trong nửa năm

Báo cáo thứ hai của chi nhánh Phòng 610 liên quan số lượng các cuộc gọi điện thoại nói về cuộc đàn áp và kêu gọi thoái Đảng, do các học viên Pháp Luân Công ngoại quốc gọi về Đại lục.

Báo cáo này được ban hành ngày 28/04/2013, sau trận động đất mạnh 7 độ Richter tại Lộc Sơn hôm 20/04, các quan chức Trung Quốc nhận được cuộc gọi và tin nhắn thúc giục họ thoái Đảng.

Một trong hai tài liệu nội bộ bí mật, ban hành vào Tháng 04/2013, từ chi nhánh Phòng 610 của ĐCSTQ, chúng được tiết lộ bởi đài truyền hình NTD. (Ảnh: NTD Television)
Một trong hai tài liệu nội bộ bí mật, ban hành vào Tháng 04/2013, từ chi nhánh Phòng 610 của ĐCSTQ, chúng được tiết lộ bởi đài truyền hình NTD. (Ảnh: NTD Television)

Báo cáo này cũng tiết lộ, trong khoảng thời gian sáu tháng kể từ Tháng 10/2012 đến Tháng 03/2013, trung tâm an ninh kỹ thuật số ĐCSTQ đã chặn 909.000 cuộc gọi điện thoại trực tiếp tại Tứ Xuyên từ bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, tức là trung bình 5.000 cuộc gọi mỗi ngày. Trong cùng khoảng thời gian, 7.272.000 cuộc gọi từ nước ngoài bị chặn trên toàn quốc, một con số có lẽ thấp hơn nhiều so với tổng số các cuộc gọi đã thành công.

Các chi nhánh Phòng 610 ở tỉnh Tứ Xuyên không đưa ra bình luận gì.

Thay đổi chính trị

Kể từ ngày 20/07/1999, Pháp Luân Công đã liên tục bị đàn áp với quy mô chưa từng có kể từ Đại Cách mạng Văn hoá (1966-1976), trong đó hàng triệu người đã bị giết hại hoặc bị hướng đến phải tự vẫn vì những quan điểm chính trị được cho là không chính thống.

Một trong hai tài liệu nội bộ bí mật, ban hành vào Tháng 04/2013, từ chi nhánh Phòng 610 của ĐCSTQ, chúng được tiết lộ bởi đài truyền hình NTD. (Ảnh: NTD Television)
Một trong hai tài liệu nội bộ bí mật, ban hành vào Tháng 04/2013, từ chi nhánh Phòng 610 của ĐCSTQ, chúng được tiết lộ bởi đài truyền hình NTD. (Ảnh: NTD Television)

Các học viên bị trục xuất khỏi nơi làm việc và con cái của họ không được đi học. Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, hàng triệu học viên đã từng hoặc hiện đang bị giam trong các trại lao động và các khu vực khác nhau của trại giam. Những tù nhân ấy trở thành đối tượng để tẩy não và tra tấn bằng nhiều cách khác nhau bao gồm: sốc điện, tiêm thuốc độc, bỏ đói… Nữ học viên bị hiếp dâm và cưỡng bức phá thai.

Trung tâm thông tin đã ghi nhận trên 3.800 người chết vì bị tra tấn và ngược đãi, nhưng, vì những khó khăn trong việc xác thực thông tin do bị kiểm duyệt ở Trung Quốc, nên con số này được cho là chỉ là phần nổi của tảng băng.

Các nhà điều tra về những cáo buộc mổ cắp nội tạng, từ các học viên Pháp Luân Công đang còn sống, ước tính khoảng 62.000 người đã bị sát hại trong các bệnh viện trên khắp Trung Quốc, để lấy nội tạng bán kiếm lời trong giai đoạn 2000-2008. Việc thu hoạch không tự nguyện nội tạng vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp Trung Quốc. Các nhà điều tra tin rằng, các học viên vẫn là nguồn chính để lấy nội tạng dùng cho việc cấy ghép ở Trung Quốc.

Mặc dù Giang Trạch Dân đã không còn nắm quyền lãnh đạo Đảng từ năm 2002, nhưng ông lại có một mạng lưới rộng tay sai và thân tín rộng lớn. Và cùng với sự nhiệt tình của họ để tiếp tục duy trì cuộc đàn áp áp Pháp Luân Công.

Mỗi thành viên trong phe chính trị này đều bị ràng buộc với nhau bởi tội ác, cũng như cùng người đỡ đầu là ông Giang. Họ cũng không ngừng đấu tranh để duy trì ảnh hưởng của mình trong Đảng. Với sự nổi lên của Tập Cận Bình, một chính trị gia có ít vai trò trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công và là người lãnh đạo mới của chế độ, nhiều thuộc hạ của ông Giang đã bị thanh trừng qua chiêu bài chống khủng bố. Đối với những người bị xử “Song Quy”, một quá trình xử lý kỷ luật nội bộ Đảng đối với thành viên bị nghi ngờ tham nhũng hay “vi phạm kỷ luật đảng”, có thể bị giam giữ vô thời hạn. Một số thậm chí còn tra tấn để lấy lời khai.

Cho tới nay, chế độ ấy không hề ngưng chiến dịch khủng bố, mặc dù một số các cán bộ có liên quan trong cuộc đàn áp đã bị thanh trừng trong cuộc điều tra chống tham nhũng. Trong đó gồm có cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, và người đứng đầu Phòng 610 Lý Đông Sinh.

Ước tính có hàng chục nghìn quan chức, chưa rõ số lượng lớn ấy là bao nhiêu, mỗi người đều có một vai trò khác nhau trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, nhưng họ đều có chung số phận. Mỗi cá nhân làm việc trong Phòng 610 và ở các cơ quan khác đều phải chịu trách nhiệm lịch sử về tội ác của họ, không sớm thì muộn, vì đó là quy luật “nhân quả”.

Biên dịch từ Epochtimes

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*