Quan tài kỳ lạ gần kim tự tháp Ai Cập-người ngoài hành tinh hay văn minh cổ đại

0
1237
tin tức
Quan tài bằng đá tìm thấy gần kim tự tháp Giza của Ai Cập đang gây tranh cãi về nguồn gốc của chúng. (Mirror)

Một cuộc tranh cãi vừa bùng nổ xung quanh nguồn gốc của những cỗ quan tài kỳ lạ mới được phát hiện gần kim tự tháp cổ đại tại Ai Cập.

Những cỗ quan tài khác thường này làm bằng các khối đá lạ chưa thể xác định là đá gì, được chạm trổ tinh xảo, khiến người ta đang xôn xao về nguồn gốc của nó.

Có tổng cộng 25 khối đá nhìn giống hệt quan tài đã được phát hiện cách 12 dặm về phía Nam so với kim tự tháp Giza tại nghĩa địa cổ Saqqara gần Memphis ở Hạ Ai Cập.

Theo nhóm tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh và săn lùng UFO, những nét tinh xảo trên quan tài chứng minh chúng được tạo ra trong thế kỷ 21, và cùng lắm là thế kỷ 20. Nhà lý thuyết Brien Foerster lập luận rằng độ chính xác thiết kế của các bề mặt của hộp đá nặng 100 tấn, có nắp đậy 30 tấn cho thấy kỹ thuật này không thể tồn tại ở thời Ai Cập cổ đại. Các nhà nghiên cứu người ngoài hành tinh cho rằng, thiết kế độc đáo như vậy chỉ có ở người ngoài hành tinh. Họ tạo ra chúng trong lần nào đó ghé thăm Ai Cập.

tin tức
Chuyên gia khảo cổ nghiên cứu chuỗi quan tài bằng đá kỳ lạ ở gần kim tự tháp Giza của Ai Cập. (Mirror)

Tuy nhiên có một số lại cho rằng người Ai Cập cổ đại đã phát triển từ lâu và làm được điều phi thường trên. Nhiều người cho rằng những ngôi mộ này có thể đã được xây dựng khoảng 1.300 năm trước Công Nguyên bởi vua Rameses II. Những ngôi mộ này là nơi chôn cất các con bò Apis thiêng liêng được đề cập tới ở nhiều nghi lễ tôn giáo.

Những con bò được tôn kính như là hóa thân của thần Ptah và được cho là bất tử như một vị Thần sau khi chết.

Một số nhà Ai Cập học đang cố gắng lý giải nguồn gốc của những quan tài đá kỳ lại này. Họ cũng thiên về giả thiết đây là nơi giữ xác ướp của những con bò thiêng liêng do người Ai Cập cổ đại tạo ra. Tuy nhiên không có quan tài nào trong số được phát hiện chứa xác ướp bò.

Theo Mirror

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*