Ăn quá mặn hại sức khỏe, có thể tử vong

0
395
ăn quá mặn
Ăn mặn hại sức khỏe, thậm chí dễ tử vong.

Ăn quá mặn hại sức khỏe và có thể khiến bạn tử vong, các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo.

Nhiều người không biết rằng ăn quá mặn hại sức khỏe, nghiêm trọng hơn ăn quá mặn có thể gây tử vong.

Dưới đây là một vài hệ lụy của việc ăn quá mặn:

Tử vong: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nếu như bạn ăn mặn đến mức mỗi một gam muối tỉ lệ với một kilogam trọng lượng cơ thể thì cơ thể có thể ngừng hoạt động dẫn đến tử vong. Vì thế ngay từ bây giờ bạn hãy hạn chế ăn mặn.

Ung thư: Một nghiên cứu của Nhật cho rằng, những ai thường xuyên ăn mặn có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao gấp 2 lần so với những người khác.

Ảnh hưởng sinh lý: Ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng đến thận. Trong khi đó, thận là một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến sinh lý của đàn ông. Bởi vậy, ăn quá mặn sẽ gây tổn thương đến tân dịch, làm suy yếu thần sắc ảnh hưởng đến sinh lý đàn ông.

Bệnh thận: Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều dẫn đến suy thận. Bệnh nhân đã bị bệnh thận nếu ăn nhiều muối sẽ suy sụp nhanh hơn. Không chỉ có thế muối còn là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận, thận nhiễm mỡ.

Bệnh xương khớp: Ăn muối nhiều khiến bạn có cảm giác khát và bạn uống nước nhiều dẫn đến tiểu tiện nhiều. Việc này sẽ khiến canxi bị thải nhiều qua đường nước tiểu gây loãng xương.

Tăng huyết áp: Ăn mặn thường xuyên sẽ làm tăng huyết áp. Tăng huyết áp dẫn đến nguy cơ cao bị đau tim, đột quỵ.

Tóc bạc sớm: Muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới tóc bị bạc sớm.

Ảnh hưởng đến thần kinh cơ: Quá nhiều natri có thể gây cản trở nghiêm trọng sự truyền dẫn xung thần kinh và gây ra các triệu chứng như chóng mặt, chuột rút cơ bắp và run rẩy. Điều này có thể làm suy yếu phản ứng cảm giác, cảm thấy mất phương hướng hoặc phát triển các triệu chứng trầm cảm khác.

Ăn quá mặn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vậy nên ăn bao nhiêu muối một ngày là đủ? Các nhà khoa học khuyến cáo lượng muối được xem là an toàn đối với người bình thường là 6-8g/ngày. Đối với những người từ 45 tuổi trở lên nên hạn chế ăn muối. Đối với trẻ em nên tập cho các em thói quen ăn nhạt từ nhỏ.

Theo Công Lý

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*