Philippines bắn chết 2 ngư dân Phú Yên, tố tàu cá Việt đánh bắt trộm và chống đối

1
966

Hai ngư dân Phú Yên đã bị cảnh sát biển Philippines bắn chết trong một cuộc rượt đuổi được cho là do tàu cá Việt xâm lấn chủ quyền lãnh hải nước này.

Thông tin được Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn lại từ Cảnh sát biển Philippines chiều 24/9/2017.

Tàu cá nói trên thuộc tỉnh Phú Yên, số hiệu PY 96173 TS. Hai ngư dân đã bị cảnh sát Philippines bắn chết, số còn lại đang bị bắt giam.

Theo Philippines, tàu cá PY 96173 TS đã hoạt động đánh bắt cá trái phép tại vùng biển Bolinao, tỉnh Pangasinan của Philippines trong khoảng thời gian từ 20h30’ ngày 22/9/2017 đến 01h00’ ngày 23/9/2017 và có hành vi cố ý sử dụng tàu cá ngăn cản, tấn công tàu PS19 của Cảnh sát biển Philippines trong quá trình bị truy đuổi. Lực lượng Cảnh sát Biển Philippines đã bắn súng vào tàu cá PY 96173 TS khi tàu này có ý đâm vào phần đầu của lực lượng Cảnh sát Biển Philippines.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng Philippines, phản đối vũ lực đối với ngư dân Việt dưới bất kỳ hình thức nào đồng thời yêu cầu phía Philippines điều tra làm rõ vụ việc, sớm thông báo kết quả chính thức.

Theo Zing

Facebook Comments
Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*