Phát hiện căn phòng bí ẩn trên núi Rushmore như trong phim Indiana Jones

0
498
căn phòng bí ẩn trên núi rushmore
Căn phòng bí ẩn trên núi Rushmore giống hệt trong bộ phim Hollywood. (Mail)

Căn phòng bí ẩn trên núi Rushmore vừa được phát hiện ẩn giấu sau khuôn mặt tượng cố Tổng thống Abraham Lincoln, khiến nhiều người thấy vừa thú vị, vừa li kỳ.

Căn phòng bí ẩn trên núi Rushmore từng xuất hiện trong loạt phim ăn khách Indiana Jones của Hollywood hóa ra có thật. Núi Rushmore nằm tại Nam Dakota là một trong những công trình ấn tượng nhất của Hoa Kỳ, từng được đưa vào nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như World Police, National Treasure: Book of Secrets and North By Northwest.

Tuy nhiên những khuôn mặt các vị Tổng thống đáng kính của Mỹ được tạc trên ngọn núi này lại còn ẩn giấu một bí ẩn có lẽ còn ly kỳ hơn các bộ phim phiêu lưu từng được chiếu, đó chính là căn phòng bí ẩn trên.

Câu chuyện về căn phòng này như sau:

Khi lên kế hoạch tạc tượng trên núi Rushmore, nghệ sĩ Gutzon Borglum đã muốn tạo ra một tác phẩm lớn hơn nhiều, thể hiện một số sự kiện quan trọng trong lịch sử nước Mỹ bên cạnh các khuôn mặt Tổng thống như George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. 

Tuy nhiên kế hoạch của ông quá phức tạp để có thể trở thành hiện thực và cuối cùng Gutzon chỉ có thể tạc tượng 4 vị Tổng thống nổi tiếng của Hoa Kỳ. Điều thú vị nằm ở chỗ ông cũng được phép tạo thêm một tác phẩm nữa, đó là Tòa nhà Lưu lại Lịch sử, chính là căn phòng ẩn trưng bày những câu chuyện về nước Mỹ cho thế hệ tương lai.

Chính phủ Mỹ đã phê chuẩn ý tưởng này nhưng yêu cầu hoàn thiện tượng đầu các Tổng thống trước khi triển khai dự án vè Tòa nhà Lịch sử.

Khi nghệ sĩ Gutzon qua đời trước lúc dự án hoàn tất, công trình này đã bị trì hoãn nhiều thập kỷ. Cuối cùng vào cuối những năm 1990 nó tiếp tục được thi công và hoàn thiện.

Có một điều khó khăn là du khách tới tham quan núi Rushmore không thể vào được Tòa nhà Lịch sử do vị trí quá hiểm hóc để tiếp cận.

Biên dịch từ Mail

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*