Pháp Luân Công cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần-Hạ viện Mexico

0
1128
tin tức
Hạ viện Mexico lắng nghe diễn giả là các học viên Pháp Luân Công trình bày về lợi ích khi học Pháp Luân Công ngày 25/11/2016. (Minghui)

Hạ viện Mexico vừa tổ chức diễn đàn với chủ đề “Pháp Luân Công cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần” ở thủ đô Mexico city để tôn vinh lợi ích mà con người thu được khi tu luyện theo môn tu luyện thuộc Phật gia này.

*Pháp Luân Công được chính thức giảng dạy ở đại học danh tiếng của Mỹ

Diễn đàn được tổ chức vào ngày 25/11/2016, nơi nhiều học viên Pháp Luân Công giới thiệu về những thay đổi tích cực xảy ra ở tất cả những ai tu theo. Pháp Luân Công là một môn tu luyện thượng thừa thuộc Phật gia, gồm các bài giảng để nâng cao đạo đức cho con người theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, kết hợp với 5 bài tập nhẹ nhàng trong đó có 1 bài thiền định để giúp cải thiện sức khỏe tổng thể cho người tập.

Hạ viện Mexico gồm 500 dân biểu thuộc Quốc hội Mexico. Các nghị sĩ hạ viện đã chăm chú lắng nghe bản trình bày của các học viên Pháp Luân Công về văn hóa truyền thống Trung Hoa, nền văn minh thời tiền sử ở Mexico và mối liên hệ với tự nhiên cũng như thế giới này.

tin tức
Một học viên Pháp Luân Công lên trình bày về lợi ích của môn tu luyện cũng như nói rõ về cuộc đàn áp tại Trung Quốc. (Minghui)

Tiếp đến các thành viên tham dự diễn đàn thảo luận về vấn đề nhân quyền và nhân đạo, theo đó các diễn giả đã cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy học viên Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc đàn áp tàn bạo kể từ năm 1999, đặc biệt là tội ác mổ cướp nội tạng. Các diễn giả đã chỉ ra rằng, thông qua việc đàn áp Pháp Luân Công và phủ nhận nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, cựu lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân và chính quyền cộng sản nước này đang hủy hoại những giá trị và quyền lợi căn bản của con người, phá hoại những giá trị nhân văn căn bản nhất của nhân loại.

Giới thiệu các bài công pháp của Pháp Luân Công trước Hạ viện Mexico ngày 25/11/2016. (Minghui)
Giới thiệu các bài công pháp của Pháp Luân Công trước Hạ viện Mexico ngày 25/11/2016. (Minghui)
Giới thiệu các bài công pháp của Pháp Luân Công trước Hạ viện Mexico ngày 25/11/2016. (Minghui)
Giới thiệu các bài công pháp của Pháp Luân Công trước Hạ viện Mexico ngày 25/11/2016. (Minghui)

Phần cuối của diễn đàn tập trung bàn vào lợi ích sức khỏe thu được khi tu luyện Pháp Luân Công. Các cuộc khảo sát sâu rộng cho thấy tu luyện Pháp Luân Công đã cải thiện đáng kể sức khỏe thể chất và tâm tính của con người ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Các quan chức Mexico cũng thảo luận để xem xét việc giới thiệu Pháp Luân Công vào trường học, các cộng đồng và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Pháp Luân Công được giới thiệu tại Mexico vào năm 2001, và các học viên ở đây đã và đang nói rõ cho những người khác biết về môn tu luyện và cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

Human Harvest (lược dịch: Thu hoạch nội tạng người) là một bộ phim tài liệu nói về việc mổ lấy nội tạng cưỡng bước ở Trung Quốc. Phim được chiếu tại Đại học Toán Tin quốc gia Mexico ngày 24/8/2016. Tờ Independent Singapore  đưa tin, có hàng trăm cảnh sát viên đã tập hợp tại thủ đô Mexico city hồi Tháng Bảy để luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công nhằm tìm thấy sự bình an và ôn hòa trong tâm trí.

Biên dịch từ Minghui

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*