Phẫn nộ cảnh giết chó tàn bạo ở Trung Quốc

0
689
giết chó tàn bạo
Cảnh tượng người Trung Quốc giết con chó bằng cách khiến cho nó đau đớn từ lúc sống cho tới chết đang bị cộng đồng mạng phẫn nộ lên án.

Một đoạn ghi hình mới đăng tải trên mạng mô tả cảnh giết chó tàn bạo ở Trung Quốc đang gây phẫn nộ cộng đồng.

Trong đoạn ghi hình này, người xem sẽ vô cùng bức xúc khi phải chứng kiến cảnh giết chó tàn bạo ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc.

Trong đoạn phim ngắn, chú chó săn giống greyhound bị thả vào nồi nước sôi khi nó đang sống tại một khu chợ và nó vô cùng đau đớn, kêu la thống thiết.

Có nhiều người thản nhiên nhìn cảnh tượng man rợ này, khi con chó tội nghiệp kêu khóc vì đau đớn kinh hoàng trong vạc nước sôi sùng sục. Những người có lương tâm chắc chắn không tài nào xem nổi hết đoạn video.

Chú chó trong đoạn video đã cố gắng vùng vẫy và kêu gào nhưng mọi người đứng nhìn và cười, thậm chí có cả trẻ em ở đó. Hai người đàn ông đè chặt nắp thùng để chú chó không thoát ra được cho tới khi nó chết hẳn. 

giết chó tàn bạo
Con chó còn đang sống bị đẩy vào nồi nước sôi sùng sục, mặc cho nó gào khóc thảm thiết và chịu đau đớn cho tới chết, chuyện diễn ra ở một chợ tại Trung Quốc.

Đoạn ghi hình được nhóm hoạt động vì quyền động vật Fight Dog Meat sử dụng trong những nỗ lực nhằm gây áp lực lên chính phủ Trung Quốc với hy vọng có thể chấm dứt cách giết chó dã man như này.

giết chó tàn bạo
Trong số khán giả đứng xem và thản nhiên cười đùa trước mặt con chó tội nghiệp kia, có cả trẻ em.
giết chó tàn bạo
Trẻ em vô tư cười nói và nhìn con chó đáng thương gào khóc trong đau đớn.

Tại Trung Quốc thịt chó được coi là “đặc sản” và được tiêu thụ rộng rãi. Ít nhất 10 triệu chú chó, đa phần được ăn trộm từ các gia đình, bị giết mỗi năm tại đất nước này. Những người giết mổ chó tại Trung Quốc cho biết nếu con chó chết càng đau đớn thì thịt của nó càng ngon. Đó là lý do nhiều cách thức giết chó dã man được tiến hành không chỉ ở Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Ở Việt Nam, ước tính mỗi năm có tới 5 triệu con chó bị giết thịt, trong số này có cả chó lậu từ các nước lân cận và chó nhà bị đánh cắp. Chúng bị nhồi nhét trên những chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Rất nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và nhà hàng ở Việt Nam. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình. Những con còn sống sót sẽ bị giết thịt dã man.

Theo VietnamNet

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*