Phà chở hơn 300 người chết chìm nổi lên mặt nước, bầu trời Hàn Quốc xuất hiện biểu tượng kỳ lạ

0
13868
tin tức
Vầng sáng chợt xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc, giống như biểu tượng hy vọng được dùng tưởng nhớ hơn 300 nạn nhân chìm phà Sewol 3 năm trước. (Korea Herald).

Thảm kịch chìm phà Sewol cách đây gần 3 năm khiến hơn 300 người thiệt mạng lại vừa làm cư dân mạng Hàn Quốc bất ngờ với biểu tượng lạ xuất hiện rõ nét trên bầu trời ngay khi con phà được vớt nổi lên trên mặt nước vào 23/3/2017.

Trong thảm kịch này, 304/476 người đã tử nạn, đa số là học sinh trong một chuyến tham quan do trường tổ chức.

Xác của 295 nạn nhân đã được tìm thấy sau tai nạn thương tâm, nhưng 9 người vẫn còn mất tích. Người thân của họ hy vọng thi thể các hành khách chưa được tìm thấy sẽ xuất hiện ở phà được trục vớt.

Tuy nhiên những ai có mặt tại buổi vớt phà đều bất ngờ khi tận mắt chứng kiến một hiện tượng được cho là kỳ diệu ngay trên bầu trời Hàn Quốc. Đó là vệt sáng tạo hình màu vàng nổi bật trên nền trời trong xanh. Nhiều bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy “đám mây Sewol kỳ diệu”, có hình giống ruy băng màu vàng – vật được chọn làm biểu tượng của hy vọng sau khi thảm kịch xảy ra.

Ruy băng biểu tượng hy vọng của người Hàn Quốc sau thảm kịch chìm phà Sewol gần 3 năm trước. (AP)
Vệt sáng vàng rực nổi bật trên nền trời Hàn Quốc ngay khi phà chìm được trục vớt.

Nhiều người nổi tiếng đã đăng tải ảnh đám mây kỳ lạ trên tài khoản mạng xã hội của họ, thể hiện sự tiếc thương cho các nạn nhân, trang tin All Kpop đăng tải cùng ngày.

Nam diễn viên Ji Sung viết: “Thật tiếc cho con phà Sewol” khi đăng tải ảnh đám mây Sewol.

Nữ diễn viên Son Tae Young cũng chia sẻ ảnh với lời bình: “Có phải thiên đường cũng biết đến chuyện này? Hãy nhìn lại con phà Sewol. Từ ngữ không thể diễn tả hết được ngày đau buồn này. Chúng ta hãy cầu nguyện cùng nhau”.

“Đám mây ruy băng Sewol – Sewol đang hồi phục, một đám mây Sewol kỳ diệu đã xuất hiện trên bầu trời”, nhà soạn nhạc Kim Hyung Suk viết.

Ca sĩ Kim Kyung Rok gửi lời nhắn tới các nạn nhân xấu số: “Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ được an nghỉ trong vòng tay của gia đình”.

Không chỉ người nổi tiếng, báo chí và dân Hàn Quốc cũng đang liên tục chia sẻ những ảnh họ chụp được về hiện tượng đám mây kỳ lạ, qua đó, gửi gắm hy vọng vào việc tìm kiếm thi thể của 9 nạn nhân còn lại.

Tờ Korea Herald‏ cập nhật trên tài khoản Twitter: “Mây ‘ruy băng Sewol’ làm rực sáng quá trình trục vớt phà”.

“Mây và ánh sáng trông giống như các ruy băng màu vàng dùng để tưởng nhớ những người đã mất nổi bật trên bầu trời tỉnh Gangwon khi phà Sewol được trục vớt”.

Theo AFP

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*