Núi lửa Indonesia phun trào dữ dội, hàng ngàn người sơ tán

0
976

Một ngọn núi lửa ở Indonesia bất ngờ phun trào vào chiều 27/9 với cột khói bụi cao tận 2,5 km, khiến hàng ngàn người phải sơ tán khẩn cấp.

Vụ việc xảy ra khi chính quyền Indonesia đang tập trung sơ tán dân cư trú gần núi lửa Agung tại Bali vì lo ngại nó sẽ tái hoạt động. Tuy nhiên ngọn núi lửa vừa phun trào bất ngờ kể trên lại là Sinabung nằm ở phía Bắc Sumatra. Núi lửa bắt đầu phun trào lúc 1h23 chiều (giờ địa phương).

Hàng nghìn người dân đã phải sơ tán khỏi khu vực gần ngọn núi và được cảnh báo phải ở xa khu vực này ít nhất 7 km. Sinabung là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trong số 130 núi lửa tại Indonesia.

Giới chức trách Indonesia đang lo ngại dòng dung nham có thể đổ xuống phá hủy nhà cửa như nhiều lần từng xảy ra, theo Dailymail. Do núi lửa ở Indonesia phun trào quá thường xuyên, người dân được cảnh báo trong thời gian dài về việc không đến gần khu vực bị ảnh hưởng.

Một vụ phun trào núi lửa khác cũng làm rung chuyển khu vực này hồi tháng Tám năm nay, gây ra 4,2 km khói bụi phun vào không khí và nhiều dòng dung nham chảy đến hàng km qua những ngôi làng xung quanh.

Có tới 10 người thiệt mạng vì núi lửa phun trào tại Indonesia tính từ đầu năm tới giờ.

Theo Dailymail

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*