Nổ ống dẫn khí tại Ninh Ba, Trung Quốc

0
1506
nổ ống dẫn khí tại ninh ba
Tại hiện trường vụ nổ ở giao lộ giữa tuyến Tây Trung Sơn và bắc Lệ Nguyên, thành phố Ninh Ba, có thể thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt với độ cao đạt 10 mét xả khói đen, hơi ga nồng nặc kèm tiếng nổ rất lớn.

Sau thảm họa kinh hoàng ở Thiên Tân và một loạt vụ hỏa hoạn khác, sáng ngày 9/9 lại xảy ra nổ ống dẫn khí tại Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Nguyên nhân gây nổ ban đầu được xác định là rò rỉ ống dẫn khí tại giao lộ giữa tuyến Tây Trung Sơn và Bắc Lệ Nguyên, thành phố Ninh Ba. Tại hiện trường vụ nổ, có thể thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt với độ cao đạt 10 mét phả ra khói đen, hơi ga nồng nặc kèm tiếng nổ rất lớn.

nổ ống dẫn khí tại ninh ba
Tại hiện trường vụ nổ, có thể thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt với độ cao đạt 10 mét xả khói đen, hơi ga nồng nặc kèm tiếng nổ rất lớn.

Được biết ống dẫn khí rò rỉ phát nổ đặt gần một công trường cải tạo đường xá của thành phố, ngay phía bên kia là một trạm tiếp dầu, ở dưới là tuyến tàu điện ngầm.

nổ ống dẫn khí tại ninh ba
Nguyên nhân gây nổ ban đầu được xác định là rò rỉ ống dẫn khí tại giao lộ giữa tuyến Tây Trung Sơn và bắc Lệ Nguyên, thành phố Ninh Ba.

Cơ quan cứu hỏa Ninh Ba đã nhanh chóng điều 6 đội xe cùng hơn 50 lính cứu hỏa tới chữa cháy.

Tuy nhiên công việc dập lửa ban đầu không hề dễ dàng do dây cáp điện đã bị thiêu cháy, cộng thêm vị trí địa lý rất nhạy cảm của hiện trường vụ nổ, đội cứu hỏa dự tính hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu không xử lý khéo léo tình huống.

nổ ống dẫn khí tại ninh ba
Hiện trường ngổn ngang sau vụ nổ

Chính vì vậy, một tiếng sau công ty khí đốt đã cử đội chuyên gia từng người từng người vào hiện trường để lần lượt đóng lại toàn bộ hệ thống van nơi đây. Ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên để lại đống ngổn ngang nơi hiện trường.

nổ ống dẫn khí tại ninh ba
Hiện trường ngổn ngang sau vụ nổ

Theo quan sát của các phóng viên tại hiện trường vụ nổ, đường ống dẫn khí phát hỏa được làm bằng nguyên liệu nhựa PVC, dày khoảng 260 mm, đã được trát xi măng xung quanh và đặt vào đường rãnh, tuy nhiên vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành và chưa được phủ đất lên.

Biên dịch từ NTDTV

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*