Nổ hóa chất ở Trung Quốc, ít nhất 6 người chết

0
407
nổ hóa chất
Nổ hóa chất thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc do tiêu chuẩn an toàn sản xuất lơi lỏng và tắc trách trong quản lý. (Ảnh minh họa DM)

Một vụ nổ hóa chất ở Trung Quốc vào Chủ Nhật 18/9 đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 1 nạn nhân còn đang mất tích, truyền thông nhà nước Nhân Dân Nhật báo đưa tin sáng sớm 19/9.

Vụ nổ hóa chất xảy ra tại một nhà máy ở tỉnh Thanh Hải miền tây bắc nước này, theo Nhân Dân Nhật báo.

Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân phát nổ là do sự cố tại dây chuyền thu gom bụi trong khâu sản xuất xi măng tại một cơ sở của công ty hóa chất Salt Lake Haina Chemical. Khi xảy ra tai nạn có tổng cộng 26 công nhân ở hiện trường, theo quan chức Lưu Vận Châu là trưởng ban hành chính khu công nghiệp Ganhe tại vùng phát triển kinh tế kỹ thuật Xining.

Ông Lưu cho biết hai công nhân tử vong ngay ở hiện trường, 12 người khác bị thương. Bốn trong số các nạn nhân bị thương sau đó đã qua đời ở bệnh viện. Tám người khác đang được cho là trong tình trạng ổn định ở bệnh viện.

Một công nhân bị mất tích và cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm. Nguyên nhân thực sự gây phát nổ tại dây chuyền sản xuất xi măng đang được điều tra.

Công ty xảy ra vụ việc bắt đầu hoạt động vào năm 2013 với công suất mỗi ngày là 2.500 tấn xi măng.

Biên dịch từ Nhân Dân Nhật báo

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*