Những trường hợp luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng xác thực (P2)

Nhiều tôn giáo giảng về thuyết luân hồi chuyển kiếp và điều này cũng thu hút rất nhiều nhà khoa học đi tìm hiểu một số hiện tượng mà linh hồn cũ có khả năng xuất hiện trở lại trong cơ thể mới. Những câu chuyện sau đây không phải tất cả đều được giới khoa học chứng kiến một cách chính xác, và các giai thoại liên quan không phải tất cả đều được xác minh, nhưng chúng chứa những bằng chứng không thể giải thích được mà có thể khiến cho người ta không khỏi nghi ngờ.

0
3009
luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng

Dưới đây là những ví dụ điển hình về luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng xác thực đã xảy ra ở nhiều nơi.

6.Ký ức trong tu viện

luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng

Trong cuốn sách Your Past Lives And The Healing Process (Kiếp trước của bạn và quá trình hàn gắn), bác sĩ Tâm thần học Adrian Finkelstein đề cập đến cậu bé Robin Hull, người thường nói thứ tiếng ngay cả mẹ đẻ cũng không thể hiểu được. Mẹ cậu đã liên lạc với một vị giáo sư nghiên cứu ngôn ngữ châu Á và biết những gì con trai bà nói ra là một loại thổ ngữ ở khu vực phía bắc Tây Tạng, Trung Quốc.

Robin kể mình từng học ở một tu viện, nơi họ dạy cậu ngôn ngữ đó. Vấn đề nằm ở chỗ Robin thậm chí chưa đến tuổi đi học và chả bao giờ tới bất kỳ khóa học nào. Ông Finkelstein tiếp tục điều tra dựa trên thông tin từ Robin và cuối cùng tìm thấy một tu viện ở dãy núi Côn Lôn, trùng khớp với những gì cậu bé kể. Ông quá hứng thú với câu chuyện của Robin đến nỗi đã tự mình đến Tây Tạng để tìm hiểu tu viện này. 

7.Người lính Nhật bị thiêu 

luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng

Một vụ điều tra khác của Giáo sư Stevenson xoay quanh cô gái Miến Điện tên là Ma Win Tar. Ma Win Tar sinh năm 1962. Từ lúc lên ba, cô bắt đầu nói về cuộc sống của một người lính Nhật. Người lính này bị dân làng ở Miến Điện bắt, trói vào một cái cây và thiêu sống.

Dù chưa có điều kiện điều tra kỹ càng lời kể của Ma Win Tar, tuy nhiên giáo sư Stevenson đã chỉ ra một chi tiết trùng khớp đến không ngờ. Năm 1945, dân làng Miến Điện bắt giữ bất kỳ tàn binh của quân đội Nhật trên đường rút lui, và đôi khi còn thiêu cháy lính còn sống.

Ma Win Tar ngày càng thể hiện cách sinh hoạt không giống bất kỳ cô gái Miến Điện nào. Cô để tóc ngắn và thích mặc đồ con trai (gia đình Ma Win Tar cấm con gái ăn mặc kiểu đó). Cô không muốn dùng đồ cay theo ẩm thực Miến Điện, thích các loại thực phẩm ngọt và thịt lợn. Cô cũng thể hiện “đôi chút thô lỗ” trong ứng xử với bạn bè, ví dụ như vỗ lên mặt bạn. Ông Stevenson cho biết lính Nhật Bản “thường” tát người dân Miến Điện, một hành vi không phải là văn hóa ở đây. Ma Win Tar không theo tín ngưỡng Phật giáo của gia đình và thậm chí còn tuyên bố mình là “người nước ngoài”. Cô kể mình từng đến thăm các thành viên Hội Anh hùng chiến tranh Nhật Bản (những người đã đến thị trấn của cô) và coi họ là “đồng bào”.

Lạ lùng nhất, Ma Win Tar được sinh ra với dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở cả hai tay. Ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn trên tay phải có màng và “gắn lỏng lẻo” với phần còn lại của bàn tay. Chúng đã bị cắt bỏ khi cô chỉ mới vài ngày tuổi. Một số ngón tay khác không có hoặc bị “teo”. Cổ tay trái của cô hằn lên vòng tròn có ba chỗ lõm. Mẹ Ma Win Tar cho biết, cổ tay phải của cô cũng có dấu hiệu tương tự nhưng đã nhạt đi. Theo giáo sư Stevenson, rất có thể hai vòng tròn tự nhiên trên cổ tay của cô là dấu ấn của sợi dây thừng bị cháy. Khi hỏa thiêu một ai đó, người ta thường lấy thừng trói chặt hai cổ tay. Và Ma Win Tar đã kể về người lính Nhật bị thiêu sống với đôi tay trói chặt vào một cái cây.

8.Vết sẹo của hai anh em

luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng

Năm 1979, cậu bé Kevin Christenson qua đời khi mới 2 tuổi vì ung thư. Kevin phát hiện mắc ung thư sau khi gãy một chân vào lúc 18 tháng. Cậu bé được hóa trị ở bên phải cổ để giúp chống lại nhiều triệu chứng gây ra bởi căn bệnh này, trong đó có một khối u khiến mắt trái lồi ra cùng một khối u ở trên tai phải.

Mười hai năm sau mẹ của Kevin, người đã ly dị cha cậu để tái hôn, sinh hạ Patrick. Đứa trẻ thứ hai của bà có rất nhiều điểm tương đồng với Kevin. Patrick từ lúc lọt lòng đã có cái bớt giống như một vết cắt nhỏ ở phía bên phải cổ. Nó cùng vị trí nơi Kevin hóa trị. Kỳ lạ hơn nữa, người em sinh sau của Kevin cũng có một khối u trên da đầu, ngay vị trí mà Kevin từng bị. Patrick cũng có vấn đề với mắt trái của mình, sau chẩn đoán cậu bé bị leukoma giác mạc (may mắn thay đó không phải là một khối u).

Khi Patrick bắt đầu biết đi, cậu đi khập khiễng mặc dù không hề có dị tật gì ở chân. Cậu bé kể cho mẹ rằng mình từng bị phẫu thuật. Khi mẹ hỏi cậu được phẫu thuật ở nơi nào trên cơ thể, Patrick chỉ ngay vào phần phía trên tai phải, cùng vị trí mà người anh trai cùng mẹ khác cha của cậu từng làm sinh thiết.

Khi lên bốn, Patrick bắt đầu hỏi về “ngôi nhà cũ”, mặc dù cậu chưa bao giờ sống ở bất kỳ nhà nào khác. Cậu mô tả nó màu cam và màu nâu. Kevin từng sống ở ngôi nhà sơn màu cam và nâu. Các nhà nghiên cứu điều tra trường hợp này đã mang Patrick đến căn nhà cũ nơi Kevin từng ở, tuy nhiên cậu bé đã không xác định được bất cứ điều gì để thuyết phục họ rằng cậu thực sự quen thuộc với ngôi nhà màu cam và nâu.

Nhiều người cho rằng rất có khả năng Patrick đã thu thập những tình tiết về cuộc sống của mẹ mình với người chồng trước của bà và cậu con trai đã chết. Tuy nhiên cho dù như vậy, cũng rất khó giải thích kết nối sinh học dạng này.

10.Ông ngoại đầu thai làm cháu? 

luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng
Con mèo Boss của John

John McConnell bị bắn sáu viên đạn và tử vong vào năm 1992, để lại con gái Doreen. Doreen về sau sinh hạ một bé trai tên là William vào năm 1997. William bị hẹp van động mạch phổi, dị tật bẩm sinh do một van dẫn máu từ tim đi thẳng đến phổi bị lỗi. Tâm thất phải của cậu cũng biến dạng. Tuy nhiên tình trạng của William đã được cải thiện rất nhiều sau khi phẫu thuật và điều trị.

Khi John bị bắn, một trong những viên đạn bắn trúng lưng, găm vào phổi trái và động mạch phổi chính trong trái tim. Chấn thương của John và những dị tật của William dường như là tương tự.

Một ngày nọ, trong khi cố gắng để không bị mẹ phạt, William đã nói với Doreen “Khi mẹ còn nhỏ, và con là cha mẹ, mẹ nhiều lần cũng rất hư nhưng con không bao giờ đánh mẹ!”. Cậu bé cũng nói nhiều câu tương tự. William hỏi Doreen về một con mèo mà cô từng nuôi khi còn bé và nói rằng mình từng gọi nó là “Boss”. Đáng chú ý là chỉ có John gọi con mèo như vậy, nó tên Boston. William cũng có thể phân biệt giữa Boss và một con mèo khác của gia đình tên là Maniac.

William nhớ ngày cậu được sinh ra (một ngày Thứ Ba) và ngày John qua đời (Thứ Năm) từ lúc còn rất nhỏ, khi chưa có khái niệm về ngày trong tuần, Doreen cũng chưa hề dạy con điều đó. William nói mình từng nghe kể về ngày Thứ Ba của “Chúa” mà cậu đã sẵn sàng để “tái sinh”.

John từng nói sẽ luôn luôn chăm sóc con gái mình. Cho dù ông có thực sự trở lại để chăm sóc con gái khi đầu thai thành William thì sự trùng hợp ngẫu nhiên này là một liên kết thú vị với người cha của cô.

10.Trạng thái “lưng chừng”

luân hồi chuyển kiếp có bằng chứng

Tiến sĩ Brian Weiss từng hỗ trợ một bệnh nhân tên là Catherine trong nhiều lần hồi tưởng tiền kiếp. Điều này cũng được ông đề cập tới trong cuốn sách Many Lives, Many Masters. Trong một lần hồi tưởng tiền kiếp, Catherine đã khiến Tiến sĩ Weiss kinh ngạc khi cô bảo mình đang ở trạng thái “lưng chừng” nơi người cha của Tiến sĩ Weiss và bản thân ông từng có mặt. Catherine nói:

“Cha của ông ở đây, con trai ông còn nhỏ. Cha ông nói con trai sẽ nhận ra mình, cha ông tên là Avrom. Ông đã lấy tên đó đặt cho con gái mình. Cha ông mất do bệnh tim. Trái tim con trai ông cũng rất quan trọng, nhưng nó đang có vấn đề giống như tim của một con gà. . . Cha ông muốn nói rằng y học chỉ có thể tiến xa tới đó, phạm vi còn hạn chế”.

Tiến sĩ Weiss vô cùng kinh ngạc bởi bệnh nhân biết rất ít về cuộc sống cá nhân của mình. Trên bàn ông có bức ảnh chụp cậu con trai Jordan và con gái, nhưng Catherine dường như nói về Adam, đứa con đầu lòng đã qua đời khi mới 23 ngày tuổi. Adam có những bất thường ở tĩnh mạch phổi với vách liên nhĩ đè lên mặt trái của tim, cản trở hệ tuần hoàn. Con gái Tiến sĩ Weiss Amy đã thực sự được đặt tên theo ông của mình.

Biên dịch từ NTDTV
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*