Những cái chết bí ẩn trên hòn đảo bị nguyền rủa bị bỏ hoang

0
1201
tin tức
Lâu đài bị bỏ hoang trên đảo Gaiola ngoài khơi nước Italy. (Litverse)

Có một hòn đảo tuyệt đẹp nằm ngoài khơi Italy, nhưng không ai dám bén mảng tới đó sau những cái chết bí ẩn và rùng rợn của những người đi trước.

Hòn đảo bị nguyền rủa ấy có tên là đảo Gaiola, nằm ngoài khơi bờ biển vùng Naples của Italy.

Những người từng sống ở đây được biết đều hứng chịu kết cục thảm khốc.

Đảo Gaiola nổi tiếng vào thời La Mã cổ đại. Khi ấy nó được gọi là Euplea.

Người La Mã từng lập một ngôi đền thờ thần Vệ Nữ trên đảo. Nhà thơ nổi tiếng thời La Mã Virgil cũng rất yêu thích hòn đảo này và từng dạy học ở đây.

Đảo Gaiola nằm rất gần bờ, thậm chí có thể bơi từ đất liền ra đảo. Tuy nhiên gần như không mấy ai dám đặt chân lên nó bởi những tin đồn đáng sợ về một lời nguyền.

Theo truyền thuyết, vào những năm 1800 có một ẩn sĩ biệt danh “The Wizard” (Phù thủy) đã sống trên đảo và được ngư dân cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày. The Wizard biến mất một cách bí ẩn về sau khiến nhiều người dân địa phương tin rằng ông đã nguyền rủa hòn đảo trước khi bỏ đi.

Ngay sau khi The Wizard biến mất, người ta cho xây một biệt thự ở trên đảo.

Các hiện tượng kinh hoàng và bí ẩn lần lượt xảy ra vào thế kỷ thứ 19 khi người dân địa phương chứng kiến nhiều cái chết đột ngột và khó hiểu của các đời chủ nhân ngôi biệt thự trên đảo.

Người sở hữu hòn đảo này vào năm 1920 là Hans Braun đến từ Thụy Sĩ. Người ta tìm thấy thi thể ông bọc trong tấm thảm. Vợ của nạn nhân chỉ thời gian ngắn sau cũng bị chết đuối trên biển.

Chủ sở hữu tiếp theo của hòn đảo là một người Đức, Otto Grunback. Ông qua đời vì một cơn đau tim khi đang ở trong biệt thự trên đảo. Một chủ sở hữu khác là Maurice Yves Sandoz cũng tự sát tại một bệnh viện tâm thần ở Thụy Sĩ.

Nạn nhân tiếp theo của hòn đảo là Gianni Agnelli, nổi tiếng vì làm chủ hãng xe hơi Fiat. Ông cũng có cái kết bi thảm. Sau cái chết bất ngờ của Gianni Agnelli, người con trai duy nhất của ông cũng tự tử và cháu trai ông qua đời vì mắc một căn bệnh ung thư rất hiếm gặp.

Tỉ phú Paul Getty từng mua hòn đảo này. Sau đó cháu trai của ông bị bắt cóc.

Chủ sở hữu cuối cùng của hòn đảo là Gianpasquale Grappone, người có trong tay một công ty bảo hiểm. Tuy nhiên Gianpasquale Grappone cuối cùng đã phải ngồi tù vì nợ nần.

Hòn đảo Gaiola hiện đã bị bỏ hoang vì không ai dám đặt chân đến. Ngôi biệt thự trên đảo cũng dần bị hư hỏng. Đảo Gaiola hiện thuộc sở hữu của Campania Region – công ty thành lập công viên nước ngầm Gaiola. Các công trình xây dựng trên đảo đã dần xuống cấp theo thời gian mà không ai ngó ngàng. Chừng ấy cái chết và lời nguyền về hòn đảo cho tới giờ vẫn ám ảnh người dân địa phương.

Theo Litverse

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*