Nhờ Tổng thống Obama, bún chả Hà Nội “đắt hơn tôm tươi”

0
861
bún chả hà nội
Bún chả Hà Nội đắt hàng hơn bao giờ hết, nhờ được mệnh danh là "món Tổng thống Mỹ chọn".

Ngay sau sự kiện Tổng thống Obama ăn bún chả trên phố Lê Văn Hưu, nhiều quán bún chả Hà Nội nườm nượp khách đến ăn, đông gấp đôi gấp ba ngày thường.

Bún chả Hà Nội nhờ Tổng thống Mỹ Barack Obama đột nhiên trở thành món ẩm thực “hot” nhất hiện giờ, ở cả hai miền Nam, Bắc.

Mỗi ngày bán 1 tạ bún 

Bà chủ quán bún chả Duy Diễm tại phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, bình thường “giờ cao điểm” thường là 12h, tuy nhiên hai hôm nay quán đông ngay lúc 11 giờ. Khách này chưa kịp đứng lên đã có khách khác chờ để vào ăn.

bún chả hà nội
Các quán bún chả ở Hà Nội tấp nập người ra vào sau sự kiện Tổng thống Mỹ ăn bún chả.

Trong số nhiều khách thân quen của cửa hàng còn nhiều khách hàng ghé ăn thử bún chả Hà Nội sau sức hút của sự kiện “bún chả thượng đỉnh” nhờ danh tiếng của Tổng thống Mỹ Obama.

“Tôi đọc trên mạng và tìm những quán bún chả ngon có tiếng của Hà Nội, bên cạnh quán bún chả Hương Liên được Tổng thống Mỹ ghé ăn. Nhà tôi sống ngay ở khu tập thể Giảng Võ nên đã đi bộ ra quán bún chả này để ăn. Đây là lần đầu tiên tôi nếm thử ở đây và thấy rất là ngon, khác so với nhiều quán”, ông Tuấn nói.

Bà Trần Thị Tí là chủ quán bún chả Duy Diễm cho biết, từ ngày Tổng thống Obama ăn bún chả Hà Nội, quán của bà đông khách hơn rất nhiều, gấp đôi ngày thường.

“Chúng tôi bình thường bán được hết khoảng 50 kg bún nhưng những ngày này đều bán được hết hơn 1 tạ bún”, bà Tí hào hứng.

Tự hào bún chả Hà Nội

“Tổng thống của một cường quốc đã chọn bún chả Hà Nội, món ăn dân dã, giản dị của Việt Nam để thưởng thức. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một tín hiệu vui cho ẩm thực Hà Nội nói riêng và ẩm thực – du lịch Việt Nam nói chung”, bà Tí kể.

“Chúng tôi dắt xe mỏi tay từ hôm qua đến giờ, trả lời phỏng vấn nhiều cơ quan báo chí cũng khô cổ luôn”, nhân viên bảo vệ quán Duy Diễm vuốt mồ hôi khi nói.

bún chả hà nội
Món quen thuộc của người Hà Nội ngày nào giờ đã là món “Tổng thống Mỹ chọn”

Các quán bún chả Hà Nội được cho là ngon đều đắt hàng. Riêng quán bún chả Hương Liên nơi vinh dự phục vụ bữa tối 23/5 cho Tổng thống Obama cả hai ngày nay đều hết hàng từ sớm.

Nhiều người ăn bún chả như một thói quen bấy lâu nay, bên cạnh đó có không ít du khách trong và ngoài nước cũng hào hứng thưởng thức để xem vì sao món ăn này lại chinh phục được ông chủ Nhà Trắng.

Bún chả Hà Nội gây sốt ở Sài Gòn

Người Sài Gòn cũng để tâm tới bún chả Hà Nội không kém dân thủ đô. Nhân viên tại một quán bún chả trên đường Võ Văn Tần (quận 3 TP.HCM) cho biết, sau sự kiện Tổng thống Mỹ ghé ăn món bún chả ở Hà Nội, lượng khách tới quán đông gấp hai lần so với trước.

bún chả hà nội
Bún chả ở quận 3 đông khách gấp đôi ngày thường.

Hai ngày qua, quán gần như không có bàn trống vào buổi tối, thậm chí đóng cửa rất sớm do quá đắt khách. Câu chuyện về Tổng thống Obama ăn bún chả cứ liên tục râm ran khắp các bàn ăn. Có vẻ như nhờ “Tổng thống Mỹ chọn” mà món bún chả Hà Nội đã trở nên cuốn hút hơn rất nhiều đối với người Sài Gòn.

Tổng hợp từ Báo Mới
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*