Nhân quả báo ứng cho Triều Tiên: Thử nghiệm vũ khí hạt nhân liên tiếp có nguy cơ gây phun trào núi lửa

0
185
nhân quả báo ứng
Thử nghiệm vũ khí hạt nhân liên tiếp, Triều Tiên có nguy cơ gặp báo ứng qua một thảm họa phun trào núi lửa thiêng khủng khiếp. (Getty)

Các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân liên tiếp thời gian qua do Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chỉ đạo ở dưới lòng đất có thể khiến nước này chịu nhân quả báo ứng dưới dạng một vụ phun trào núi lửa khủng khiếp.

Ngọn núi lửa khiến Triều Tiên có nguy cơ chịu nhân quả báo ứng là Paektu vốn được mệnh danh là núi thiêng.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trong Báo cáo khoa học mới đây, các vụ thử hạt nhân dưới lòng đất “có thể gây một lực lớn đến ngọn núi lửa Paektu”.

Nếu ngọn núi này phun trào, Triều Tiên sẽ phải hứng chịu một thảm họa khủng khiếp. Lo sợ thảm hoạ ập đến, Triều Tiên từng mới các nhà khoa học phương Tây đến để giám sát ngọn núi Paetuk, sau khi xảy ra các trận động đất từ năm 2002 và 2005.

Nếu phun trào, núi lửa Paektu sẽ gây một trong những thảm hoạ lớn nhất trong lịch sử, thậm chí tro bụi còn trôi đến tận Nhật Bản và làm thay đổi khí hậu.

Và bây giờ các chuyên gia giám sát núi lửa đến từ London, Anh nói rằng, điều đó có thể xảy ra một lần nữa. Một vệ tinh của Nga cũng đã phát hiện ra rằng nhiệt độ bề mặt núi Paektu đã tăng lên đáng kể từ tháng 10/2006.

Giáo sư Yoon Seong-hyo từ Đại học Quốc gia Pusan của Hàn Quốc cho biết, chiều cao của núi Paektu cũng đã thay đổi. “Tất cả những dấu hiệu cho thấy dung nham trong lòng núi đang di chuyển lên phía trên. Đó sẽ là một thảm họa thảm khốc nếu núi Paektu có một vụ phun trào quy mô đầy đủ. Lúc đó tất cả các sinh vật sống trong bán kính 85km của núi sẽ thiệt mạng”, ông nói với Korea Times.

Núi Paektu còn được biết đến như ngọn núi thiêng, nơi được cho là nơi sinh của ông tổ Hàn Quốc Dangun. Theo truyền thuyết, mẹ Dangun là một con gấu biến thành một người phụ nữ và cha mình thành lập một thành phố thánh trên núi Paektu.

Sau này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il cũng được cho là đã sinh ra ở nơi này.

Theo Dân Việt

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*