Nhân quả báo ứng: Bức tượng Phật ngọc triển hiện thần thông và cái kết cho những kẻ bất kính Thần Phật

0
1583
nhân quả báo ứng
Bất kính Thần Phật tội nặng ắt chịu quả báo thảm khốc.

Nhân quả báo ứng luôn có mặt trên thế gian và con người nếu làm điều xấu tất phải gánh nghiệp, đặc biệt là xúc phạm Đấng Tối thượng.

Câu chuyện nhân quả báo ứng dưới đây là có thật và xảy ra trong thế kỷ thứ 20, cách chúng ta hiện giờ không xa.

Tại Túc Dự, tỉnh Giang Tô Trung Quốc có một ngôi chùa thiêng. Ngôi chùa được xây từ đầu triều Minh và thời hoàng kim của ngôi chùa còn trải dài đến tận nhà Thanh. Các hoàng đế Thanh triều thường tới thắp hương lễ Phật ở chùa và cầu bình an. Bởi thế mà hồi đó chùa được người ta nghĩ đến như một ngôi chùa linh thiêng được Hoàng gia luôn lui tới. Các hoàng đế Thanh triều mang tới chùa nhiều báu vật bằng vàng, ngọc trai, kim loại quý hiếm để tỏ lòng thành, và đặt tên là chùa Long Vương. Trải qua bao giai đoạn sóng gió chính trị, chiến tranh liên miên nhưng không giống những ngôi chùa khác, chùa Long Vương luôn đứng sừng sững cùng thời gian, một ngôi chùa cực kỳ linh thiêng trong quan niệm của tất cả người dân thời đó, kể cả phiến quân.

Chùa Long Vương gắn với câu chuyện về pho tượng Phật bằng ngọc lục bảo.

Vào năm 1929, một đội quân thuộc Quốc dân Đảng (KMT) do tướng Yue Jijun chỉ huy đã tới Túc Dự để đàn áp một cuộc nổi loạn. Khi đến Túc Dự một tiểu đội KMT đã ghé vào chùa Long Vương. Tư lệnh đặc biệt hứng thú với bức tượng Phật làm bằng Ngọc lục bảo được đặt ngay ở Chính điện nơi Phật tử làm lễ bái Phật.

Tư lệnh này đã nảy sinh ý định muốn chiếm hữu bức tượng Phật quý và ra lệnh cho quân lính bê tượng Phật ra khỏi điện thờ. Tuy nhiên pho tượng nhìn không quá to lớn mà cả tiểu đội hò nhau vẫn không thể dịch chuyển ra khỏi chỗ đặt đến 1 ly, và càng cố sức, tượng càng trở nên nặng hơn. Cuối cùng cố đến mấy binh lính vẫn không tài nào di dời tượng Phật quý, vốn từ bi nhìn xuống họ.

Cả tiểu đội đều vô cùng sửng sốt và lập tức báo cho tư lệnh.

Vị tư lệnh ban đầu không tin vào báo cáo trên nên đã huy động thêm lính vào cùng di chuyển pho tượng Phật. Cuối cùng tượng Phật cũng được mang ra khỏi chùa Long Vương.

Tuy nhiên khi tiểu đội khiêng tượng Phật tới gần một ngôi chùa khác, vốn không mấy xa chùa Long Vương, bức tượng Phật đột nhiên nặng trĩu đến nỗi không ai có thể khiêng nổi bằng mọi cách và cho dù có đông người tới đâu.

Một số binh lính tỏ vẻ rất sợ hãi, nói rằng tượng Phật Ngọc lục bảo triển hiện thần thông. Tận mắt chứng kiến, tư lệnh đã tin và không dám di chuyển tượng Phật đi đâu nữa.

Trước đó một số bô lão trong làng nói với tư lệnh rằng có lẽ tượng Phật không muốn di chuyển thêm nữa. Tư lệnh thấy những gì mình chứng kiến thật là thần bí và bởi vậy ông quyết định sẽ thuận theo tự nhiên. Và ông đã quyết đặt tượng Phật vào ngôi chùa này.

Người dân địa phương tán đồng quyết định trên. Họ bảo nhau cùng giúp binh lính khiêng tượng Phật được biết đang rất nặng. Nhưng không ngờ rằng tượng Phật khi ấy lại nhẹ bẫng, cuối cùng đã được đặt trong ngôi chùa Thánh Hỏa.

Tin tức về tượng Phật linh thiêng chẳng mấy chốc lan truyền khắp nơi và chùa Thánh Hỏa thu hút rất nhiều Phật tử tới bày tỏ lòng thành.

Tuy nhiên trong cuộc Cách mạng Văn hóa từ năm 1966 đến 1976 dưới sự chỉ đạo của cựu chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, một số người dân bị Đảng cộng sản Trung Quốc tuyên truyền đã không còn tin vào Thần Phật, chỉ tin vào Đảng cộng sản. Bởi vậy mà họ đã nghe lệnh để đập phá chùa chiền, chùa Long Vương và chùa Thánh Hỏa cũng không thoát nổi số phận nghiệt ngã khi ấy. Một số người tới chùa đập phá và hò nhau dùng sức để kéo tượng Phật Ngọc lục bảo ra khỏi điện thờ.

tin tức
Đập phá tượng Phật trong thời Cách Mạng Văn hóa. (Gac 8)

Khi tượng Phật thiêng bị đẩy ngã nằm dưới sân, một thanh niên đã cả gan ngồi trên tượng Phật và hát bài hát ca ngợi Đảng cộng sản Trung Quốc.

Một số thậm chí còn cả gan nhảy lên tượng Phật và hát hò. Cuối cùng nhóm người vô Thần này đã hò nhau kéo tượng Phật rồi ném xuống ao sau chùa.

Chứng kiến cảnh tượng đó, các bô lão trong làng thở dài nói: “Các người có biết vì sao quân Quốc Dân đảng không mang tượng Phật Ngọc lục bảo đi khỏi chùa Thánh Hỏa không? Họ đã chứng kiến uy lực thần thông của Phật khi làm điều đó nên không dám. Vậy mà các người lại nghe theo những lời tuyên truyền của đảng cộng sản Trung Quốc mà dám làm điều bất kính như vậy. Nhẽ nào lời tuyên truyền vô Thần của đảng cộng sản Trung Quốc phát ra thì sẽ không có Thần Phật? Quốc dân Đảng họ vẫn có đức tin vào Thần Phật như vậy, mà đảng cộng sản Trung Quốc lại không. Thật sự là khác biệt lớn giữa hai đảng, họ sẽ có kết quả hoàn toàn khác nhau về sau”.

Chẳng bao lâu sau đó, rất nhiều người tham gia đập phá chùa chiền, đặc biệt là những ai đập phá chùa Long Vương và Thánh Hỏa, đẩy ngã tượng Phật linh rồi ném xuống ao, đều chịu hậu quả thảm khốc. Người chết bất đắc kỳ tử, người bị tàn phế đau đớn suốt đời.

Dân làng ai cũng tin chắc chắn đó là nhân quả báo ứng cho những kẻ bất kính với Thần Phật.

Biên dịch từ SecretChina

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*