Người Việt Nam tử vong ở Nhật Bản do ẩu đả

0
428
người việt nam tử vong ở nhật bản
Cảnh sát Osaka phong tỏa hiện trường tai nạn tại quận Ikuno vào sáng 7/9, nơi phát hiện thi thể 1 người đàn ông Việt Nam và 2 người khác bị thương cùng quốc tịch vào đêm trước.

Một người Việt Nam tử vong ở Nhật Bản vào đêm 6/9 do ẩu đả, cảnh sát Nhật Bản cho hay sáng 7/9.

Theo tin từ cảnh sát Osaka, một người Việt Nam bị sát hại và đã tìm thấy thi thể trên đường phố quận Ikuno. Hai người khác tham gia ẩu đả cũng được phát hiện bị thương tại khu nhà gần đó.

Cảnh sát vào 7/9 khẳng định cả ba đều mang quốc tịch Việt Nam và ở độ tuổi từ 20 đến 30. Những đối tượng tấn công họ cũng có thể không mang quốc tịch Nhật Bản, cảnh sát nói thêm.

Cảnh sát coi đây là một vụ cố ý mưu sát và đang nỗ lực xác nhận danh tính các nạn nhân. Một băng nhóm gồm nhiều nam giới được thấy rời khỏi hiện trường vụ việc và cảnh sát tình nghi chính là những đối tượng liên quan đến cái chết của nạn nhân trên.

Cảnh sát Osaka đang kiểm tra đoạn ghi hình tại khu vực, cho thấy một nhóm nam giới truy sát, vây xung quanh một người đàn ông trước khi đâm bằng dao, đánh đập nạn nhân. Trong đoạn ghi hình, băng đảng này sau khi đã sát hại nạn nhân, điềm tĩnh rời khỏi hiện trường như không hề xảy ra chuyện gì.

Các bác sĩ tại bệnh viện nơi tiếp nhận trường hợp này cho biết nạn nhân đã tử vong với nhiều vết đâm chém vào ngực và bụng. Hai người còn lại đang bị thương được cho là cùng tuổi với nạn nhân đã tử vong, cũng đang cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa tính mạng.

Một người được tìm thấy ở cổng vào khu dân cư, người kia nằm trên sàn nhà tầng ba.

“Tôi nhìn thấy một người đàn ông nằm trong vũng máu gần thang máy và người kia sóng xoài trên nền khi vừa ra khỏi tòa nhà”, một cư dân 35 tuổi tới thăm họ hàng tại hiện trường xảy ra án mạng thuật lại.

Vụ thảm sát xảy ra tại khu dân cư nơi có nhiều khu nhà hàng, cách nhà ga Imazato khoảng 500 mét về phía nam.

Các cư dân ở đây vô cùng bất an vì thủ phạm gây tội ác vẫn đang nằm ngoài vòng pháp luật.

Một phụ nữ 79 tuổi sống gần đó cho biết, khi đang đi ngoài đường bà bỗng nhiên nghe thấy tiếng động và nhìn thấy một người đàn ông nằm bất tỉnh trên nền đất.

“Tôi nghe tiếng nước ngoài và thấy trên phố đầy máu”, người phụ nữ kể lại, cho biết thêm máu vương vãi khắp hành lang khu dân cư và chỗ để xe đạp.

Một người đi mô tô ngang qua hiện trường vụ tấn công cho biết đã nhìn thấy những đối tượng đâm nạn nhân.

Một nữ quản lý khách sạn trong khu vực cho biết, con số cư dân không mang quốc tịch Nhật Bản nơi đây ngày càng tăng: “Hè vừa rồi tôi cũng chứng kiến cuộc ẩu đả giữa các sinh viên nước ngoài”, bà nói.

Có nhiều trường phổ thông cấp II và III ở đây.

“Tôi sẽ nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh”, hiệu trưởng trường cấp II gần đó phát biểu trước các phụ huynh và giáo viên sáng 7/9.

Theo Japan Times
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*