Người Trung Quốc tẩy chay iPhone 7, thậm chí đập vỡ, để thể hiện lòng yêu nước

0
653
người trung quốc
Hình ảnh lan truyền trên mạng về các điện thoại của Apple bị đập vỡ tại Trung Quốc để thể hiện lòng "yêu nước". (Weibo)

Người Trung Quốc đang phát động phong trào tẩy chay mọi thiết bị của Apple, thậm chí là mua về đập vỡ rồi chụp đăng mạng, để thể hiện tình yêu nước, BBC đưa tin ngày 4/10.

Người Trung Quốc mới đây tiếp tục kêu gọi tẩy chay iPhone 7 nhằm thể hiện tình cảm “thiêng liêng” này. Điển hình, Công ty Y dược Nanyang Yongkang (Trung Quốc) nghiêm cấm nhân viên sử dụng iPhone 7, nếu vi phạm sẽ bị thôi việc.

Giải thích về vấn đề trên, công ty dược cho biết, nguyên nhân cấm đoán việc làm này là do không muốn nhân viên bị vật chất cám dỗ, chạy đua theo các thiết bị thời thượng.

Công ty cho biết thêm, mục đích của công ty là khuyến khích nhân viên đặc biệt quan tâm nhiều hơn đến gia đình thay vì các món đồ xa xỉ.

Ngoài ra, trên các trang mạng điện thoại thông tin rằng, phong trào “tẩy chay” thiết bị Apple ở Trung Quốc với lý do thể hiện tình yêu nước.

Bệnh viện Xinjiuzhou Fuling cũng ban hành cấm nhân viên sử dụng điện thoại này. Vì sản phẩm này giá đắt gấp nhiều lần so với những smartphone tương tự. Vì phong trào tiết kiệm, tránh lãng phí, bệnh viện yêu cầu mọi người thực hiện quy định cấm nhân viên mua iPhone 7.

Bệnh viện thông tin thêm, việc tẩy chay iphone 7 vì không muốn nhân viên mua những chiếc iPhone đắt tiền nằm ngoài khả năng chi trả của họ. Một số người đã vay ngân hàng, mượn tiền gia đình, bạn bè, thậm chí là bán nội tạng để mua iPhone. Chúng tôi không muốn nhân viên của mình cũng làm những việc như vậy.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến phản hồi về việc Trung Quốc quyết định “tẩy chay” iPhone 7:

Ý kiến từ ajax_niweisi đặt câu hỏi: “Làm thế nào để biết rằng tẩy chay iPhone là yêu nước”.

Weibo viết: “Tẩy chay iPhone có thể khiến những công ty như Foxconn sụp đổ và hàng nghìn người sẽ thất nghiệp. Đó là chưa kể đến thiệt hại đối với các công ty cung ứng linh kiện khác”.

Theo BBC

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*