Người Trung Quốc “kẹt xỉ” nhất thế giới-khảo sát

0
946
người trung quốc
Người Trung Quốc rất ít khi làm từ thiện. (CAF)

Người Trung Quốc vừa được đánh giá là kém hào phóng nhất thế giới sau một cuộc khảo sát trên diện rộng vừa được tiến hành.

Theo bảng xếp hạng về Chỉ số làm việc thiện thế giới năm 2016, Trung Quốc là quốc gia “đội sổ” về mức độ hào phóng. 

Vào ngày 25/10, tổ chức từ thiện phi chính phủ Charities Aid Foundation (CAF) của Anh đã công bố chỉ số làm việc thiện World Giving Index (WGI) của các quốc gia trong năm 2016. 

Theo đó, CAF đã tiến hành khảo sát trên 1.000 người đến từ 140 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Những người này sẽ trả lời 3 cậu hỏi: có giúp đỡ người lạ mặt hay không, có quyên tiền từ thiện hay không và có tham gia tình nguyện hay không.

Kết quả cho thấy, quốc gia “đội sổ” bảng xếp hạng về chỉ số hào phóng là Trung Quốc. Cụ thể, chỉ có 24% số người Trung Quốc tham gia cuộc điều tra cho biết đã từng giúp đỡ một người lạ mặt trong tháng vừa qua, tỷ lệ thấp nhất trong số 140 quốc gia. Bên cạnh đó, chỉ có 6% người Trung Quốc đóng góp cho các quỹ từ thiện hoặc dành thời gian tham gia vào những hoạt động thiện nguyện. 

Đứng đầu bảng xếp hạng là Myanmar – quốc gia với gần 90% người dân theo đạo Phật. Xếp thứ hai là Mỹ, nền kinh tế số 1 thế giới. Góp mặt trong top 10 còn có Australia, New Zealand, Sri Lanka và Canada.

Indonesia (hạng 7) là quốc gia Đông Nam Á duy nhất góp mặt trong top 10, theo sau là Malaysia (hạng 22), Singapore (28), Thái Lan (37), Philippines (47) và Campuchia (98).

Việt Nam nằm ở vị trí thứ 64/140 nước theo chỉ số của WGI, đứng thứ 55 về mức độ hào phóng với người lạ, thứ 48 về quyên tiền ủng hộ từ thiện và thứ 75 về số thời gian dành cho các việc làm tình nguyện.

Theo CAF

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*