Người giàu nhất thế giới vẫn miệt mài từ thiện hàng tỷ USD

0
1042

Tỷ phú công nghệ nổi tiếng tài giỏi và thiện tâm, Bill Gates, tiếp tục làm từ thiện với số tiền khổng lồ từ tài sản kếch xù của ông.

Dù cổ phiếu của Bill Gates tại tập đoàn Microsoft đang rớt giá, ông vẫn được cho là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 115 tỷ USD. Nhưng ông không tận dụng thời gian cuối đời của mình để hưởng thụ, mà miệt mài làm từ thiện để tích đức cho bản thân và con cháu. Vào năm 2013, vị tỷ phú nổi tiếng đã tuyên bố chỉ để lại cho mỗi đứa con của mình số tiền thừa kế là 1 tỷ USD, tương đương khoảng 5% tổng số tài sản của ông. 95% còn lại ông chỉ dành làm từ thiện.

Quỹ Bill & Melinda Gates do ông cùng vợ lập ra để tài trợ cho các hoạt động từ thiện, các tổ chức phi chính phủ và sáng kiến y tế nhằm loại trừ hoàn toàn một số dịch bệnh trong đó có bại liệt, sốt rét và bệnh dịch ở các nước thuộc thế giới thứ Ba.

Ông nổi tiếng khắp thế giới với những khoản quyên góp khổng lồ. Mới đây nhất, Bill Gates đã trích 5% trị giá tài sản, tương đương 5,88 tỷ USD (xấp xỉ 134 nghìn tỷ đồng) để làm từ thiện. Danh tính của tổ chức nhận khoản tiền chưa được tiết lộ.

Khoản từ thiện mới nhất này được công bố cùng thời điểm có tin bào chế thành công loại vắc xin được chiết xuất từ lá cây có họ với cây thuốc lá có thể xoá sổ hoàn toàn bệnh bại liệt.

Lá cây này có chứa thành phần giống virus gây bệnh nhưng không gây hại đối với sức khoẻ con người như vắc xin “sống” truyền thống.

Các nhà nghiên cứu hy vọng loại vắc xin mới sau khi đi vào cơ thể sẽ đánh lừa hệ miễn dịch để chống lại bệnh.

Bại liệt là căn bệnh toàn cầu cho đến giữa thế kỷ trước. Từ năm 1988, chương trình Sáng kiến xoá sổ bệnh bại liệt Toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) triển khai đã 90% tỷ lệ mắc bệnh.Tuy nhiên, hàng năm vẫn ghi nhận vài trăm ca mắc bệnh trên toàn thế giới.

Theo Fortune

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*