Người Đức ủng hộ Pháp Luân Công, phản đối cuộc bức hại ở Trung Quốc

0
698
Pháp Luân Công
Sự kiện của Pháp Luân Công tại Marienplatz, Munich, Đức vào ngày 29 tháng 7 năm 2017 nhằm năng cao nhận thức và cuộc bức hại tại Trung Quốc

Một sự kiện vừa được tổ chức tại Marienplatz, Munich của nước Đức nhằm thể hiện sự ủng hộ về môn tu luyện tinh thần ôn hòa Pháp Luân Công và nói sự thật về cuộc bức hại lên những người tu luyện pháp môn này ở Trung Quốc đại lục.

Marienplatz nằm ngay cạnh Tòa thị chính thành phố Munich, một quảng trường tấp nập dành cho người đi bộ. Có rất nhiều khách qua đường đã dừng lại xem và thưởng thức âm nhạc. Một số người đã học các bài công pháp, trong khi những người khác chuyện trò với các học viên để tìm hiểu thêm về môn tu luyện này.

Pháp Luân Công dạy ba nguyên lý cốt lõi là Chân-Thiện-Nhẫn. Tuy nhiên, tại Trung Quốc Đại lục, pháp môn này bị bức hại, chính phủ thậm chí còn hậu thuẫn cho việc thu hoạch nội tạng tàn bạo này, các học viên Pháp Luân Công đang còn sống đã bị giết để lấy nội tạng dùng cho việc buôn bán cấy ghép nội tạng trái phép trên quy mô lớn.

Ngày nay, tại Munich rất nhiều người đã biết về Pháp Luân Công, người dân địa phương cũng như khách du lịch đã bày tỏ sự ủng hộ của họ bằng cách ký đơn thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại.

Nhiều khách du lịch Trung Quốc đã dừng lại chụp ảnh và nhận tờ rơi từ các học viên. Một cô gái người Trung Quốc lớn lên tại Châu Âu cho biết cô đã nghe nói đến cuộc bức hại Pháp Luân Công và ký vào bản thỉnh nguyện nhằm phản đối cuộc bức hại. Một người đàn ông Trung Quốc ngoài 50 tuổi nói với một học viên: “Cậu nói đúng. Đúng là nạn thu hoạch tạng sống đang diễn ra. “Tôi là bác sỹ”, ông ấy tiếp tục. “Khi các vị công bố rằng nạn thu hoạch tạng sống đang xảy ra, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phủ nhận điều đó. Tôi tự hỏi bên nào mới đúng, vì vậy tôi đã nghiên cứu trên mạng Internet và ước tính số ca cấy ghép tạng. Tôi kết luận rằng những gì Pháp Luân Công nói là đúng”. Tội ác thu hoạch nội tạng đang thực sự xảy ra. Nếu không, Trung Quốc không thể thực hiện nhiều ca ghép tạng đến vậy được”.

Ngày hôm đó, ông đã mấy lần quay trở lại bàn thông tin, có lần còn tự hào nói: “Pháp Luân Đại Pháp hảo!”

Hai sinh viên đại học trong số những người đã ký vào bản thỉnh nguyện lên án nạn thu hoạch tạng sống, anh Christoph Kümpel, nói: “Tôi cho rằng thật đáng hổ thẹn khi lạm dụng cơ thể con người như vậy. Chính phủ Trung Quốc vẫn che giấu điều này. Chúng ta cần phải phản đối hành động đó”.

Còn Katerin Rusch cho biết: “Chúng ta không thể cứ bàng quan như vậy, chúng ta cần hành động để chống lại nó. Loại tội ác này có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Mọi người đều có nhân quyền. Thật là kinh khủng khi kiếm tiền theo cách đó”.

Hai bạn trẻ nói rằng họ sẽ làm những gì có thể để chung tay chấm dứt cuộc bức hại. Kümpel cho biết cậu ấy tham gia vào một tổ chức sinh viên có tới vài trăm hội viên tại trường đại học của cậu. “Tôi không đảm bảo là ai cũng ký vào bản thỉnh nguyện, nhưng sẽ có nhiều người ký, và sau đó họ sẽ tìm hiểu về vấn đề này”.

Cựu phóng viên báo chí hiện đang công tác tại một trường đại học, anh Anoual Karatoz, nói rằng anh sẽ nêu vấn đề này với các đồng nghiệp cũ của mình và khích lệ giới truyền thông chú ý hơn đến cuộc bức hại Pháp Luân Công. Anh từng tới Trung Quốc nhiều lần và ghi nhận rằng Chủ nghĩa Cộng sản ở đâu cũng thất bại. Nó không thể kéo dài mãi được”.

Theo Minh Huệ

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*